• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình chăm lo Tết cho người nghèo dịp Xuân Bính Thân 2016

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đồng hành cùng với Hội trong phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Bính thân - 2016. Đến nay Hội đã trao tặng 5.180 suất quà trị giá gần 2 tỷ đồng đến tận tay hộ nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh, vượt gần 30% kế hoạch.
          
          Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình đã tham gia cùng 8 đoàn của tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh đi thăm và tặng quà tới các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tại những nơi đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Ông Lê Xuân Mai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, trao quà, động viên các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, chúc các gia đình sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.
         
Anh Quách Văn Thơn có con trai bị bại liệt nặng về vận động và bại não, thuộc hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở thôn Nam Bòng, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan đã không cầm được nước mắt, anh nói: “Lần đầu tiên được đón nhận những món quà từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và các nhà tài trợ, tôi vô cùng cảm ơn các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã quan tâm đến người nghèo để bà con có được một cái Tết đầm ấm hơn, con trai tôi năm nay đã có xe lăn để ngồi, Tết này là Tết vui nhất đối với gia đình tôi”.
         Với sự chung tay, góp sức của Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình và các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã góp phần thắt chặt thêm tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, giúp sức để những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón một cái Tết ấm áp, vui tươi, hạnh phúc hơn. 
  

Tác giả: Phùng Luyến – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 169