A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh và 700 người dân được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí

Nhân đạo, sẻ chia là truyền thống quý báu ngàn đời của dân tộc Việt Nam; tiếp nối truyền thống tốt đẹp, trong thời gian qua các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động, kết nối tấm lòng nhân đạo của các Nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để thực hiện tốt các nhiệm vụ của Công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ; qua đó kịp thời chia sẻ, giúp đỡ những hộ nghèo, cận nghèo,  người khuyết tật, người dân có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam từng bước ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2022); chào mừng sự kiện kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Phòng khám chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh (22/11/2012-22/11/2022), Ngày 19/11/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Phòng khám chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh (Hà Nội) và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Ninh Bình tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho người nghèo, người cao tuổi của xã Văn Hải; tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kim Sơn và trao hỗ trợ Nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

 

Khai mạc Chương trình Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và trao tặng xe đạp cho người dân xã Văn Hải, huyện Kim Sơn

Trong thời gian 1 ngày, đội ngũ y, bác sỹ  đã tổ chức khám các chuyên khoa như: Nội, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, siêu âm, đo huyết áp và chụp XQ, châm cứu, bấm huyệt, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc điều trị bệnh, thuốc bổ miễn phí cho 700 đối tượng là người cao tuổi, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam của xã Văn Hải.

Phòng khám Chữ thập đỏ Đông Anh cũng đã trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học tập của huyện Kim Sơn.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Nguyễn Thị Quý ở xã Kim Tân.

Tổng giá trị các hoạt động là 410 triệu đồng

 

Các đồng chí lãnh đạo và nhà hảo tâm trao tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập của huyện Kim Sơn.

Các đồng chí Lãnh đạo đi thăm, động viên tinh thần cho người dân khám chữa bệnh.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao hỗ trợ nhà Chữ thập đỏ cho bà Nguyễn Thị Quý xã Kim Tân 

Chương trình này, ngoài ý nghĩa về vật chất, còn là mối lương duyên, tấm lòng của những Nhà hảo tâm từ thủ đô Hà Nội đến với người dân và các cháu học sinh Cố đô Hoa Lư Ninh Bình. Tặng quà không chỉ là thể hiện tình cảm, sự tôn trọng lẫn nhau, tặng quà còn được coi là một nghệ thuật, là một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta, với tinh thần  “Trao đi yêu thương là yêu thương còn mãi”./.

 

Một số hình ảnh Chương trình Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và trao tặng xe đạp :

 

                                                                                                                                   

 

Mai Thu Trang- Phòng CSSK, Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình


Tác giả: Mai Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.585
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.528