• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” 2020

Hưởng ứng "Tháng Nhân đạo" năm 2020 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, với thông điệp "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, ngày 29/5/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức Phiên “Chợ Nhân đạo” tại xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh nhằm trợ giúp cho 200 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với giá không đồng”.

     Bà Trần Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh

phát biểu khai mạc  phiên chợ nhân đạo

 

Ông Phạm Ngọc Thơ, giám đốc Nhà hàng Karaoke Tre Việt New tài trợ gạo và mỳ tôm 

     Các đại biểu tham quan các gian hàng nhân đạo với giá “0 đồng”

 

   Người dân được tham gia mua hàng với giá “0 đồng”

 Người dân được tham gia mua hàng với giá “0 đồng”

      Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh, các đồng chí lãnh đạo địa phương, Nhà hảo tâm và 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

      Tham gia phiên “Chợ nhân đạo”, những người dân thuộc diện hộ nghèo, người tàn tật, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận một phiếu vào chợ, được lựa chọn các sản phẩm tại các gian hàng của chợ nhân đạo với giá không đồng. Các mặt hàng tại “Chợ nhân đạo” là các nhu yếu phẩm thiết yếu với mỗi gia đình như đường, sữa, mì chính, nước mắm, dầu ăn, gạo, mỳ tôm... cung cấp 200 suất quà cho các hộ dân thuộc diện chính sách trên địa bàn 3 xã Khánh Trung, Khánh Cường, Khánh Mậu với tổng giá trị hàng hóa 70 triệu đồng, trong đó ông Phạm Ngọc Thơ, giám đốc Nhà hàng Karaoke Tre Việt New tài trợ 100 kg gạo và 15 thùng mỳ tôm, số tiền còn lại do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình vận động.

      Điểm mới của hình thức trợ giúp nhân đạo này là ở việc thay vì người dân được trao những phần quà nhất định, khi tham gia “Chợ nhân đạo” thì những đối tượng chính sách được quyền lựa chọn các mặt hàng theo nhu cầu của cá nhân và gia đình.

     Phiên chợ tình người này cũng là một hình thức hỗ trợ nhân đạo kịp thời giúp các hộ gia đình nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam... vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống ngay sau quãng thời gian đối mặt với đại dịch COVID-19.

 Phùng Luyến

                            


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 117
Hôm qua : 147