A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những 'ông già Noel' đặc biệt tặng quà cho cháu Dương Ngọc Sáng

Chiều nay 24/12/2021, đại diện Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Yên Lâm (huyện Yên Mô) đã đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình thăm và tặng quà cho cháu Cháu Dương Ngọc Sáng đang điều trị tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình.

 

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, BGH Trường Tiểu học Yên Lâm trao tặng quà cho cháu Dương Ngọc Sáng

 

Cháu Sáng là học lớp 3 trường tiểu học Yên Lâm; trong giờ ra chơi, không may cháu bị ngã, đầu đập xuống sân dẫn đến bị chấn thương sọ não, cháu đã được các bác sỹ phẫu thuật vét máu tụ nhưng do vết thương quá nặng, sau khi phẫu thuật cháu bị liệt nửa người, hiện đang phải nằm tại phòng cấp cứu Bệnh viện Sản nhi tỉnh để các Bác sỹ theo dõi và điều trị bệnh.

Hoàn cảnh gia đình cháu Sáng vô cùng khó khăn, bố mẹ làm nông; trong nhà lại còn 1 anh trai sinh năm 1999 bị viêm não Nhật Bản từ khi mới học lớp 1, chân tay co rút, không nói và cũng không tự phục vụ được cho bản thân.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã trao tặng cho gia đình cháu Dương Ngọc Sáng số tiền 60 triệu đồng, trong đó thông qua Face book Vy Khánh, CLB Ứớc Mơ Xanh và các Nhà hảo tâm gửi tặng số tiền 32 triệu đồng; tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Yên Lâm gửi tặng 28 triệu đồng.

“Giáng sinh” năm nay tuy Sáng không được đón Noel, vui đùa cùng các bạn, nhưng hy vọng món quà mà những 'ông già Noel' đặc biệt tặng hôm nay sẽ được dùng để đóng viện phí, thuốc thang và bồi dưỡng cho Sáng mau khỏi bệnh giúp em sớm được trở về với gia đình và trở lại mái trường thân yêu.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng, mang đến cho em Dương Ngọc Sáng nói riêng và những trẻ em kém may mắn trong xã hội được đón mùa Noel ấm áp, an lành, khích lệ các em nhỏ nuôi dưỡng ước mơ, phấn đấu trở thành những người tốt của xã hội.

 Phùng Luyến


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.613
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.556