• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Nhân kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam (10/8), sáng 8/8, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh phối hợp với đại diện khu vực phía Bắc Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp và một số nhà hảo tâm đã tổ chức đi thăm, tặng quà các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

 

Tậng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà của Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp cho các nạn nhân thuộc các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Kim Sơn.... Đây là những nạn nhân bị bệnh nặng, được Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp nhận đỡ đầu, hỗ trợ kinh phí mỗi tháng 450 nghìn đồng/người và 1 năm hỗ trợ 5,4 triệu đồng.

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của các nạn nhân, động viên họ tiếp tục khắc phục khó khăn, bệnh tật, vươn lên nghịch cảnh để có cuộc sống ngày càng tốt hơn. 

Đại diện khu vực phía Bắc Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp đã trao quà quý 1 và 2/2020 cho các nạn nhân, số tiền 2,7 triệu đồng/nạn nhân. Tổng số tiền trao tặng đợt này là trên 70 triệu đồng. Đồng thời, một số nhà hảo tâm cũng tặng quà cho những nạn nhân nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Được biết, trên địa bàn tỉnh có 21 nạn nhân da cam được hỗ trợ theo chương trình này. Đến nay, chương trình đã triển khai thực hiện tại tỉnh Ninh Bình hơn 10 năm, giúp đỡ nhiều nạn nhân da cam vượt qua khó khăn, hỗ trợ nhiều nạn nhân vượt qua hoàn cảnh, được đi học, tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống./.


Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/tang-qua-nan-nhan-chat-doc-da-cam-dioxin/d20200808144418996.htm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 134