A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT ĐẾN SỚM VỚI NGƯỜI DÂN VÙNG NÚI XÃ GIA TƯỜNG HUYỆN NHO QUAN

Ngày 28/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan phối hợp với các nhà hảo tâm trao tiền hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Đinh Thị Tươi ở thôn Sơn Cao và trao tặng 25 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Tường huyện Nho Quan.

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện Quỹ cộng đồng DCI Việt Nam trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình bà Đinh Thị Tươi.

          Bà Đinh Thị Tươi Là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.Bà không may bị tai nạn giao thông, khi đó đang mang thai được 3 tháng và bị mất trí nhớ, phải nằm một chỗ không tự chăm sóc được bản thân, sau đó chị về nhà mẹ đẻ ở thôn Sơn Cao, xã Gia Tường, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Sau một thời gian hồi phục sức khỏe, trong lúc đi làm không may bị tai nạn máy nghiền thức ăn gia súc, mất hết các đốt ngón tay bên phải, cuộc sống của 2 mẹ con phải nhờ cậy vào bố mẹ đẻ, anh chị em ruột.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Tươi, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kết nối từ Quỹ cộng đồng DCI Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng để xây ngôi nhà mới.Cùng với sự hỗ trợ đó, con cháu, anh em trong dòng họ, bà con xóm làng và các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chung tay đóng góp, hỗ trợ kinh phí, vật liệu xây dựng và ngày công lao động giúp bà Tươi có căn nhà mới.

Tại chương trình, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Đại Long đã trao tặng 25 suất quà (mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 24 thùng sữa cho trẻ em Trường Mầm non Gia Tường. Với tổng trị giá gần 30 triệu đồng được trao tặng cho bà con xã Gia tường.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện Nhà hảo tâm trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Tường.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho Trường mầm non xã Gia Tường, huyện Nho quan

Đây là những suất quà nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, có niềm vui nhân dịp Tết đến Xuân vể./.

                                             Tác giả:  Bùi Thị  Thu Hoài

                                              Lãnh đạo duyệt: Bùi Quang Hòa - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh

 


Tác giả: Bùi Thị Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.600
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.543