• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm và trao tiền hỗ trợ cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ninh Tiến, TP Ninh Bình

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”  sáng ngày 15/7/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình, UBND xã Ninh Tiến, BCH Đoàn thanh niên xã Ninh Tiến cùng với Nhà hàng Tre Việt New đã tổ chức thăm và trao tiền hỗ trợ cho 2 em học sinh Đàm Hoàng Anh, sinh năm 2011, thôn Cổ Loan Trung 2 và em An Viết Trường, sinh năm 2006, thôn Phúc Sơn, xã Ninh Tiến thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, mỗi em một suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình em Đàm Hoàng Anh, sinh năm 2011, thôn Cổ Loan Trung 2

Được biết, em Đàm Hoàng Anh đang sống cùng với ông bà nội (năm nay đã ngoài 80), toàn bộ tiền sinh hoạt hàng ngày đều trông chờ vào 300 nghìn đồng tiền trợ cấp người già. Em An Viết Trường đang sống cùng bố, mẹ và em gái, tuy nhiên bố em mắc bệnh mất trí nhớ từ nhiều năm nay, không thể làm việc được, mẹ làm giúp việc với mức lương 3,5 triệu/tháng; bản thân em mắc bệnh đường ruột bẩm sinh, thường xuyên phải đi viện khám.

Hai em Đàm Hoàng Anh và An Viết Trường sẽ được nhận tiền hỗ trợ trong vòng 1 năm, với 300 nghìn đồng/ tháng (riêng 3 tháng đầu tiên mỗi em được hỗ trợ thêm 100 nghìn đồng để mua sách vở phục vụ cho việc học tập). Tổng số tiền Nhà hàng Tre Việt New hỗ trợ cho hai em là 7.400.000 đồng.

 Đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình em An Viết Trường

sinh năm 2006, thôn Phúc Sơn

Với phần quà tuy không lớn, nhưng đó là chút động viên , an ủi các em lúc khó khăn, thiếu thốn, cũng là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trên địa bàn nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Đây là địa chỉ nhân đạo thứ 8 trên địa bàn TP Ninh Bình và là địa chỉ thứ 110 trên địa bàn tỉnh trong năm 2020.


Tác giả: Bùi Minh Trang
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 115