A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao hỗ trợ cho hai cháu mồ côi ở xã Thạch Bình, huyện Nho Quan

Được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, chiều ngày 12/02/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã trao gửi số tiền 10.000.000 đồng cho hai anh em Đinh Xuân Hưng và Đinh Văn Hiệp là trẻ mồ côi, thuộc hộ nghèo ở thôn Lạc Bình 1, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan.

Bà Trần Thị Lan- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho 2 em Đinh Xuân Hưng và Đinh Văn Hiệp

Hai em Đinh Xuân Hưng (14 tuổi) và Đinh Văn Hiệp (10 tuổi) hiện đang học lớp 8 và lớp 4 tại trường  Trung học cơ sở và trường Tiểu học xã Thạch Bình. Mẹ của hai em bị cảm đột ngột và mất năm 2017, một năm sau bố cũng mất đột ngột. Hai anh em đang sống cùng nhau trong căn nhà cấp 4 dột nát do bố mẹ để lại.

Cảm thông, sẻ chia trước hoàn cảnh và mất mát vô cùng to lớn của hai em, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm và trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ cho hai em, động viên hai em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chị Đinh Thị Hiên- bác ruột của hai em thay mặt gia đình cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các đơn vị, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong thời gian qua đã quan tâm, động viên hai em. Mặc dù đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để cuộc sống hàng ngày của các em vơi đi những khó khăn, vất vả vì sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần; nhưng bên cạnh đó hai em vẫn mong muốn sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để có được căn nhà che nắng, che mưa, không còn dột nát, xập xệ. Hội Chữ thập đỏ tỉnh và chính quyền địa phương đang nỗ lực kêu gọi các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân chung tay giúp đỡ để hai em có một mái ấm thực sự trong thời gian sớm nhất.


Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.609
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.552