• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội hiến máu tình nguyện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 16/11, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

 
Đây là hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) và chào mừng 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019).

Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện lần này có trên 200 cán bộ, giảng viên, giáo viên và đoàn viên, thanh niên các trường: Đại học Hoa Lư, Cao đẳng nghề Lilama, Cao đẳng Y tế Ninh Bình và các tình nguyện viên đăng ký tình nguyện hiến máu trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi hiến máu, có trên 100 người đủ điều kiện tham gia hiến máu, kết quả thu được 120 đơn vị máu, đóng góp vào ngân hàng máu để cứu chữa người bệnh khi có nhu cầu.

Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức được trên 20 đợt hiến máu ở các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh, thu về hơn 7.000 đơn vị máu, vượt kế hoạch trên 115% (kế hoạch 6.000 đơn vị máu).

Hầu hết các địa phương đều đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao, tạo sự thi đua sôi nổi trong các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Ngày hội hiến máu tình nguyện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo các thầy, cô giáo và hàng trăm đoàn viên, thanh niên, sinh viên các nhà trường.

Thông qua chương trình, đóng góp số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu, khắc phục tình trạng thiếu máu cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, nhất là dịp cuối năm; đồng thời góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức cho học sinh, sinh viên về trách nhiệm xã hội, sự sẻ chia, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.


Tác giả: Phùng Luyến
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 55