• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đặc biệt

Sáng ngày 14/02/2019, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đặc biệt, với thông điệp: “Phòng chống dịch bệnh nCoV – Đừng quên hiến máu cứu người” với sự tham gia nhiệt tình của trên 700 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương, các CLB, nhóm máu.... trên địa bàn tỉnh.

Đông đảo người dân xếp hàng chờ khám sức khỏe và hiến máu

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tuyên truyền, vận động, phối hợp với lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đưa Ninh Bình trở thành tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện khá tốt trong cả nước.

Hàng năm, vào những thời điểm trước, trong và sau Tết luôn là dịp khan hiếm các nguồn máu, đặc biệt là dịp đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh nCoV, nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện hầu hết không còn, nhiều bệnh viện lớn thực sự khan hiếm máu, từ đó rất cần sự tình nguyện, chung tay của toàn dân trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tại Chương trình hiến máu, các tình nguyện viên được cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và đội ngũ y, bác sỹ tuyên truyền, tổ chức lấy máu đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kết quả, thu được gần 600 đơn vị máu, kịp thời cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, khắc phục tình trạng thiếu máu cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại các Bệnh viện, đặc biệt là đặc biệt là trong đợt bùng phát dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

 

Các TNV tham gia hiến máu tình nguyện

Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, đồng thời không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo đủ lượng máu, đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế.


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 108