• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Mô tổ chức hiến máu tình nguyện và phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung

Sáng ngày 20/10/2020, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 và phát động ủng hộ với tinh thần “Hướng về Miền Trung” thân yêu!.

 

 

 

 

Đông đảo nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện

Với tinh thần thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ 22, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập HLH phụ nữ Việt Nam, ngay từ sáng sớm, 500 cán bộ, viên chức và nhân dân huyện Yên Mô tập trung để đăng ký hiến máu tình nguyện.

 Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với việc cấp cứu và điều trị người bệnh, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện đã tuyên truyền, vận động, phối hợp với lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia trong phong trào hiến máu tình nguyện, với thông điệp “Hiến máu cứu người – trao đời sự sống”, đưa Yên Mô trở thành địa phương có phong trào hiến máu tình nguyện tiêu biểu trong tỉnh.

Ngày hội HMTN đợt 1 năm 2020 năm nay, huyện Yên Mô tổ chức trong thời điểm nhân dân các tỉnh Miền Trung đang gồng mình chống chọi với mưa lũ, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, huyện Yên Mô đã đặt thùng quỹ tại điểm hiến máu, đồng phát động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tham gia ủng hộ người dân các tỉnh Miền Trung.  

 

 

Các Tình nguyện viên tham gia ủng hộ thùng quỹ nhân đạo “Hướng về Miền Trung”

Thùng quỹ nhân đạo “Hướng về Miền Trung” được mở và công khai vào cuối buổi HMTN

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 419 đơn vị máu, kịp thời đáp ứng cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện. Đặc biệt với tinh thần “Tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, Ban tổ chức đã mở thùng quỹ và thu được 4.090.000 đồng, số tiền này được Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Mô chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình mua gạo, thuốc men, nhu yếu phẩm tặng người dân các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống./.

Phùng Luyến


Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 137