A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình: “Cầu nối những tấm lòng nhân ái”

Với vai trò là cầu nối các hoạt động nhân đạo, hàng năm thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã thực hiện Cuộc vận động với nhiều phương pháp, hình thức hoạt động phù hợp, với sự tham gia, ủng hộ của cả cộng đồng, chia sẻ tích cực của những tấm lòng nhân ái thông qua sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ để giúp người nghèo vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho bà Trần Thị Vẽ

 

Bà Trần Thị Vẽ, quê ở thôn Công Luận, xã Gia Tường, huyện Nho Quan. Bà Vẽ đã ngoài 70, thuộc hộ nghèo, đơn thân, lại mắc chứng bệnh về thần kinh, mọi sinh hoạt của bà trông chờ vào anh em, họ hàng, bà con lối xóm và các tổ chức, đoàn thể trong thôn, xã giúp đỡ.

          Hoàn cảnh khó khăn của bà Vẽ thực sự gây xúc động mạnh đối với anh Nguyễn Quang Huy- một người con quê hương Ninh Bình đang công tác tại Bộ Tư lệnh cảnh sát biển 3, thành phố Vũng Tàu. Qua điện thoại, anh Huy cho biết: Tôi tình cờ biết đến hoàn cảnh của bà Vẽ, nỗi nhọc nhằn của người phụ nữ đơn thân ấy đã thôi thúc tôi phải làm một điều gì đó có ý nghĩa cho những người khó khăn ở quê hương. Do điều kiện công tác xa nhà, không thể về được, tôi đã kết nối với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình để gửi quà tặng cho bà Vẽ. Những món quà nhỏ nhưng chứa đựng trong đó tình cảm, nguồn cổ vũ, động viên của cá nhân tôi đối với gia đình bà Vẽ. Được san sẻ phần nào vất vả với bà Vẽ tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi biết, còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trong khả năng của bản thân mình tôi sẽ tiếp tục đồng hành với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, để từ đó chia sẻ được nhiều hơn đến với những mảnh đời khó khăn.

         

Món quà ấm áp nghĩa tình của những người con xa quê gửi tặng bà Vẽ

Chiếc chăn, bộ quần áo ấm… mà chị Kiều Ninh - một người con của quê hương xã Xích Thổ, huyện Nho Quan hiện đang công tác tại Báo Tiền Phong gửi tặng đúng vào thời điểm cả miền Bắc chìm trong giá rét càng giúp cho bà Vẽ thêm ấp ám. Bà Vẽ xúc động nói: Mấy hôm nay mọi người kêu lạnh, riêng tôi lại không hề thấy lạnh nữa. Những món quà của chị Kiều Ninh không chỉ giúp tôi giữ ấm cơ thể mà còn ấm áp cả trong tâm hồn. Tôi vốn gặp nhiều khó khăn bởi ngay từ khi tôi được sinh ra tôi đã mang bệnh trong người. Tôi đã rất lo lắng khi chỉ còn một mình tôi phải bươn chải, thích nghi với cuộc sống không có người thân. Nhưng tôi đã vượt qua được tất cả, bởi tôi đã không hề đơn độc. Sự quan tâm, động viên của họ hàng, bà con lối xóm và đặc biệt là các nhà hảo tâm đã giúp tôi có thêm nguồn lực, động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Lắng nghe tâm sự về bà Vẽ qua cuộc điện thoại ngắn ngủi, chị Ninh xúc động nói: Tôi biết về hoàn cảnh của bà Vẽ và đã chủ động kết nối với Hội Chữ thập đỏ tỉnh để gửi quà trao tặng tới bà Vẽ. Tôi cảm ơn sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã cho chúng tôi- những người con xa quê cơ hội để chung tay, góp sức phần nào cùng chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo, người yếu thế. Tôi luôn mong muốn, các Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh luôn là cầu nối để giúp những người con xa quê như chúng tôi chia sẻ yêu thương, mang tình cảm đến giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: Những năm qua, hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh đã đón nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm, những người con của quê hương trên khắp mọi miền tổ quốc; từ sự ủng hộ, giúp đỡ vô tư đó đã làm ấm lòng những người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh, tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; không phụ lòng tin của các Nhà hảo tâm; với truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, thời gian qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực tham gia, rộng khắp trên địa bàn tỉnh, tiêu biểu là: Cuộcvận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, trong nhiệm kỳ qua đã có 807 địa chỉ nhân đạo được giúp đỡ, với tổng số tiền trên 6,5 tỷ đồng; đồng thời các cấp Hội đã vận động xây dựng 65 căn nhà Chữ thập đỏ, nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các đối tượng khó khăn về nhà ở, trị giá trên 4,5 tỷ đồng. Đối với Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" với phương châm "Mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp Hội đã kết nối với các nhà hảo tâm,kịp thời trao tặng quà đến các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… đảm bảo trang trọng, ấm áp tình người; trong 5 năm qua toàn hội đã trao tặng trên 38.000 suất quà Tết, tổng trị giá hàng hóa và tiền mặt trên 18 tỷ đồng...

 Với mong muốn “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian tới, Hội chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục làm cầu nối, chuyển những tấm lòng nhân ái của các Nhà hảo tâm đến với những người dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội rất mong được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân trên khắp mọi miền tổ quốc.

Phùng Luyến


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.618
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.561