A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình: Vơi bớt khó khăn cho các nạn nhân chất độc da cam

Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), sáng 7/8/2021 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp (VNED) tổ chức Chương trình trao tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp là tổ chức tự nguyện của những người dân nước Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, được thành lập năm 2001, với mục đích giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam. Từ năm 2004 đến nay, Hội VNED phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trợ giúp cho trên 50 trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trợ giúp là trên 2 tỉ đồng thông qua 3 hình thức trợ giúp: Nhận đỡ đầu, trao học bổng và cho vay vốn không tính lãi. Trong năm 2021, Hội tổ chức trao tặng 21 suất quà với tổng giá trị là 107 triệu đồng cho 21 đối tượng; số tiền trợ giúp được đưa tận tay các hộ gia đình. 

 

Lãnh đạo đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh và Hội VNED trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam.

Chị Đàm Thị Hoài ở phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình cho biết: Vợ chồng chị sinh được 2 người con, thì cả hai đều mang di chứng chất độc da cam từ người cha trước đây đi chiến trường miền Tây Nam Bộ để lại, cậu con trai sinh năm 2006 bị bại liệt, không nói, không tự sinh hoạt được; con gái sinh năm 2010 cũng bị chậm phát triển về trí tuệ, chồng chị là thương binh, thường xuyên đau ốm, nhất là những khi trái gió trở trời. Mọi gánh nặng trong gia đình, từ tiền sinh họat, thuốc thang chữa trị của cả nhà đến tiền ăn học con cái chỉ dồn hết lên đôi vai chị. Từ năm 2013, cháu lớn nhà chị Hoài được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Hội VNED giúp đỡ nên đã phần nào vơi bớt khó khăn, các con có bộ quần áo mới khi Tết đến, xuân về, có tiền thuốc thang, chữa bệnh, cháu nhỏ có tiền đóng học.

 

Bà Trần Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại chương trình trao tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam.

Phát biểu tại chương trình trao tặng quà, bà Trần Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân không may bị nhiễm chất độc da cam, đồng thời bà gửi lời cảm ơn tấm lòng nhân ái của các thành viên trong Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp đã chia sẻ, dành sự quan tâm đối với các đối tượng nạn nhân chất độc da cam dioxin của tỉnh Ninh Bình. Bà Lan khẳng định: Ninh Bình là vùng đất có truyền thống cách mạng, trong các cuộc kháng chiến cứu quốc, nhân dân Ninh Bình đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; là tỉnh có số đối tượng chính sách, thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin tương đối lớn. Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng người nghèo, đặc biệt là các đối tượng nạn nhân chất độc da cam dioxin trong dịp Tết nguyên đán với mong muốn phần nào làm vơi đi những mất mát, hy sinh của các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam dioxin. Sự hỗ trợ của Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp rất ý nghĩa, thiết thực đối với nạn nhân và những trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, mang lại cơ hội, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống.
Phùng Luyến - Minh Nguyệt


Tác giả: Phùng Luyến - Minh Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.618
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.561