• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI

Sáng 16/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

            Dự Đại hội, đại biểu Trung ương có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại biểu Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Trung tâm  điều phối ghép tạng Quốc gia, Bệnh viện Mắt Trung ương; đại biểu Chữ thập đỏ các tỉnh Hà Nam, Hải Dương, Thanh Hóa, Hòa Bình… 

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI

Các đại biểu dự đại hội.

        Đại biểu tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành; các tổ chức chính trị - xã hội; các huyện, thành phố; đại biểu đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trong toàn tỉnh.

          Đại hội đã nhận được lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Ủỷ viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình.

       Trong nhiệm kỳ 2016-2021, công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đạt được nhiều kết quả, các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội lần thứ V đều vượt mức đề ra; nhiều mô hình nổi bật như hiến mô, tạng, hiến máu tình nguyện, cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo… đã đem lại hiệu quả thiết thực. 

         Hội đã bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội với nhiều giải pháp, nội dung, hình thức linh hoạt, phù hợp. 

        Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động, tiếp nhận được số tiền, hàng hóa… đạt trên 120 tỷ đồng, trao tặng cho trên 150.000 lượt các đối tượng dễ bị tổn thương trong và ngoài tỉnh, qua đó kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ các đối tượng vượt qua khó khăn, hòa nhập với cộng đồng. 

Trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có 1.014 lượt tập thể và cá nhân được khen thưởng, trong đó có 1 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 6 cờ của UBND tỉnh, 97 Bằng khen của UBND tỉnh, 518 Bằng khen của Trung ương Hội; 328 giấy khen và 65 kỷ niệm chương…

          Phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ phát triển số lượng tình nguyện viên tăng từ 1-3%;100% cán bộ Hội các cấp được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; 70% Hội chữ thập đỏ cấp huyện, 50% Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở đạt xuất sắc; 100% cơ sở 

Hội có quỹ hoạt động chữ thập đỏ có số dư hàng năm từ 5 triệu đồng, cấp huyện từ 70 triệu đồng, cấp tỉnh từ 500 triệu đồng trở lên; số lượng máu tiếp nhận hàng năm tăng từ 10% trở lên so với kế hoạch, phấn đấu trong 5 năm tiếp nhận được 50.000 đơn vị máu; tuyên truyền, vận động trong nhiệm kỳ có từ 5.000 người đăng ký hiến mô, tạng trở lên và 100% các huyện, thành phố có người hiến mô, tạng…

  Đại hội đã suy tôn đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đại hội.

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng với những kết quả rất đáng tự hào trong nhiệm kỳ vừa qua Hội chữ thập đỏ của tỉnh đã đạt được Hội đã kế thừa, tiếp tục phát huy tốt những thành tựu của các nhiệm kỳ trước; đoàn kết, đổi mới, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu và hoạt động có hiệu quả, góp phần quan trọng vào các phong trào tình nguyện, nhân đạo, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

     Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh,  trong thời gian tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 chưa thể lường trước được đầy đủ những tác động đến kinh tế - xã hội của cả nước, cũng như của tỉnh, của nhân dân. 

       Để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí đề nghị Đại hội tập trung thảo luận để thống nhất cao một số vấn đề như: Tiếp tục chủ động tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền triển khai thực hiện tốt chủ trương, quan điểm, quy định của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về hoạt động nhân đạo, từ thiện.

       Tăng cường vận động cán bộ, hội viên tiếp tục học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Duy trì và làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể, triển khai đa dạng các hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt của Hội trong công tác nhân đạo.

        Tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội cả về số lượng và chất lượng; đặc biệt quan tâm phát triển lực lượng tình nguyện viên. Tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo, kịp thời khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội.

Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức hoạt động theo hướng xã hội hóa; thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời có trọng tâm, trọng điểm mang tính phát triển bền vững, nhằm tạo điều kiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập với cộng đồng. 

        Tranh thủ sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước trong việc vận động nguồn lực, để góp phần thực hiện các chính sách bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

          Đề nghị các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương coi công tác vận động nhân đạo là một nhiệm vụ quan trọng, tích cực phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để các cấp Hội Chữ thập đỏ thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện. 

      Các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng, đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù để Hội thực sự là tổ chức nòng cốt trong thực hiện các hoạt động nhân đạo và phong trào chữ thập đỏ, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, phù hợp với yêu cầu trong tình hình hiện nay... 

        Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 30 người. Đồng chí Bùi Trọng Kỳ tiếp tục tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI

Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng chữ thập đỏ Ninh Bình giai đoạn 2016-2021.

 

          Tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng chữ thập đỏ Ninh Bình giai đoạn 2016-2021.

Trần Nguyệt


Tác giả: Trần Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 262