Banner
08:21 EDT Thứ ba, 17/09/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG » Chăm sóc sức khoẻ » CHĂM SÓC SỨC KHỎE DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG

RA MẮT ĐIỂM SƠ CẤP CỨU CHỮ THẬP ĐỎ TẠI XÃ NINH AN, HUYỆN HOA LƯ, TỈNH NINH BÌNH

Chủ nhật - 20/01/2019 20:43

Ngày 18/01/2019 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hoa Lư tổ chức chương trình ra mắt điểm sơ cấp cứu tại Thôn Bộ đầu xã Ninh An, huyện Hoa Lư; đồng thời tặng 20 suất quà “Tết vì người nghèo nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đồng chí Đinh Thị Bẩy phó Giám đốc sở Y tế trao giấy phép hoạt động cho đội trưởng điểm Sơ cấp cứu

Đồng chí Đinh Thị Bẩy phó Giám đốc sở Y tế trao giấy phép hoạt động cho đội trưởng điểm Sơ cấp cứu

     Dự buổi lễ ra mắt có các đồng chí là đại diện lãnh đạo sở Y tế; Ban An toàn giao thông tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình; Công an huyện Hoa Lư; lãnh đạo xã Ninh An; các đoàn thể, ban ngành của xã; các nhà hảo tâm cùng về dự.

     Điểm sơ cấp cứu được thành lập tại gia đình nhà ông Đào Anh Lai với diện tích hơn 20 m2, có đầy đủ các trang, thiết bị theo thông tư 17/ TT- BYT của bộ Y tế như cáng cứu thương, tủ thuốc,bông băng, các loại thuốc… với 11tình nguyện viên đã được tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu và  được cấp chứng chỉ của hội Chữ thập đỏ tỉnh nhằm giúp đỡ nạn nhân không may bị tai nạn giao thông và các tai nạn khác sảy ra được các tình nguyện viên sơ cứu kịp thời trước khi được chuyển đến cơ sở y tế.  

      Tại buổi ra mắt, đồng chí Đinh Thị Bẩy phó giám đốc sở Y tế Ninh Bình đã trao giấy phép hoạt động cho điểm sơ cấp cứu. Đây là điểm sơ cấp cứu thứ 3 trong tỉnh đạt tiêu chuẩn theo quy định về điểm sơ cấp cứu của Bộ Y tế.
 

Đồng chí Trần Thị Lan phó chủ tịch hội CTĐ tỉnh trao quà cho các hộ nghèo
xã Ninh An, Huyện Hoa Lư

     Cũng tại chương  trình ra mắt Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 20 suất quà Tết  cho các hộ  nghèo và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

     Điểm sơ cấp cứu đã mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho cộng đồng cho xã hội, là mô hình mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc giúp giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông và các tai nạn khác gây ra. Góp phần mang lại hạnh phúc cho mọi nhà cho xã hội.

Tác giả bài viết: Bùi Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX