Banner
02:26 EST Thứ bảy, 23/02/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG » Chăm sóc sức khoẻ

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HIẾN TẠNG CỨU NGƯỜI – VIỆC LÀM Ý NGHĨA VÀ NHÂN VĂN

Thứ năm - 09/08/2018 05:09

Hiến tạng cứu người hay hiến xác là 1 việc làm có ý nghĩa và đầy tính nhân văn, có thể giúp nhiều người khác có cơ hội được sống; Pháp luật về hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác quy định bất kỳ Ai từ đủ mười tám tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không giới hạn giới tính, tín ngưỡng đều có quyền hiến tặng mô, tạng khi còn sống hoặc đăng ký vào danh sách hiến tặng mô, tạng tiềm năng (Hiến tặng sau khi chết não). Đừng bao giờ nghĩ mình không đủ sức khỏe hoặc quá già để đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết, chết não.

TRÌNH TỰ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HIẾN TẠNG

Mẫu đơn đăng ký hiến tặng mô, tạng

         1. Đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình (số 72, đường lương Văn Tụy, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) để được trực tiếp tư vấn, hướng dẫn thủ tục đăng ký hiến tặng mô, tạng và được cấp thẻ ghi nhận đăng ký hiến tặng mô, tạng. Điện thoại: Phòng chăm sóc sức khỏe, hiến mô, hiến bộ phận cơ thể người và hiến xác - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình: 0229.3. 899.361

         2. Nếu ở xa, Bạn có thể gửi đơn đăng ký hiến tặng mô, tạng + 01 ảnh (3x4) chân dung + Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình qua đường Bưu điện hoặc điạ chỉ Email (ctdninhbinh@gmail.com) để được tiếp nhận và cấp thẻ ghi nhận đăng ký hiến mô, tạng. 

      3. Bạn cũng có thể gửi hồ sơ đăng ký tới Trung tâm Điều phối ghé tạng quốc gia qua địa chỉ Email (gheptang@vnchot.com) để được tiếp nhận và cấp thẻ ghi nhận đăng ký hiến mô, tạng. 

        Lưu ý: Việc đăng ký hiến tặng mô, tạng khi còn sống hoặc sau khi chế/chết não phải được thể hiện qua đơn tình nguyện hiến tặng. Trong mẫu đơn đăng ký không quy định bắt buộc phải có sự đồng ý thân nhân người đăng ký hiến tặng...
Tuy nhiên, trên thực tế nếu việc đăng ký hiến mô, tạng khi còn sống hoặc sau khi chết/chết não mà gia đình không biết sẽ rất khó khăn trong việc báo tin cho cơ sở y tế biết để tiếp nhận mô, tạng hoặc thậm chí nếu gia đình sẽ phản đối thì người đăng ký hiến không thực hiện được nguyện vọng của mình. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn nên chủ động trao đổi nguyện vọng của mình cùng gia đình để nhận được sự ủng hộ. Việc trao đổi vừa là để giải quyết về mặt tình cảm, vừa là để chắc chắn rằng, tâm nguyện đó sẽ được người thân thực hiện.


 

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX