Banner
15:07 ICT Thứ năm, 17/10/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG » Chăm sóc sức khoẻ

Khai giảng lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu- cứu đuối

Thứ sáu - 14/09/2018 16:17

Ngày 5/9, tại Nhà văn hóa thôn Bộ Đầu (xã Ninh An, huyện Hoa Lư), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu- cứu đuối cho 30 người là tình nguyện viên chữ thập đỏ thuộc xã Ninh An và 11 cán bộ, chủ tịch chữ thập đỏ của các xã thuộc khu vực hay xảy ra tai nạn giao thông, đuối nước trong huyện Hoa Lư.

Các học viên tại lớp tập huấn

Các học viên tại lớp tập huấn

     Các học viên được cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh chuyển tải các kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu và cứu đuối; thực hành 10 bài cơ bản về sơ cấp cứu cho tình nguyện viên cấp 1 như kỹ năng băng bó, garo chảy máu, buộc cố định gãy xương, xử lý dị vật đường thở đuối nước; sơ lược về phong trào chữ thập đỏ và chia sẻ những kinh nghiệm của các học viên trong xử lý các tình huống khẩn cấp khi xảy ra tai nạn tại địa phương các học viên... Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 5-7/9/2018. 

     Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên không những nắm vững các kiến thức trong sơ cấp cứu tại chỗ cũng như kỹ năng xử lý sơ cứu người khi gặp tai nạn và trong đời sống. Đồng thời, đây là bước thực hiện tiền đề nhằm tiến tới xây dựng điểm sơ cấp cứu tại gia đình ông Đào Anh Lai, thôn Bộ Đầu, xã Ninh An với mục đích nhằm tạo điểm sơ cấp cứu giúp các nạn nhân được cứu chữa kịp thời, giảm thiểu thiệt mạng về người khi không may xảy ra tai nạn đường sắt, đường bộ, đường thủy tại điểm nóng tai nạn khu vực Cầu Yên (Hoa Lư).

Tác giả bài viết: Hồng Vân - Minh Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX