Banner
15:40 ICT Thứ năm, 17/10/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG » Cứu trợ và trợ giúp nhân đạo

Còn đó, nỗi đau da cam

Thứ tư - 27/04/2016 09:12

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Lâm Thị Bảy ở xóm 10, xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn, (Ninh Bình) vào một ngày mùa đông lạnh giá. Đập vào mắt chúng tôi là hình ảnh người “thanh niên” vừa bước sang tuổi 17, cái tuổi “bẻ gãy sừng trâu”, nhưng không, với Chung nhìn em xanh xao, vàng vọt nằm dẹo dọ trên chiếc xe lăn, ánh mắt ngơ ngác khi mọi người đến thăm, ném về phía chúng tôi cái nhìn đau đớn, tuyệt vọng

Gia đình Chị Bảy sinh được 2 người con trai, thì cả hai đều mang di chứng chất độc da cam từ người cha với các căn bệnh: Khuyết tật nặng về vận động, tim… Người chồng là chỗ dựa duy nhất của cả nhà lại bị ốm đau rồi chết sớm. Bao chi tiêu trong gia đình từ ăn uống, sinh họat, tiền thuốc thang chữa trị của cả nhà, tiền ăn học con cái chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Cay đắng trước số phận  nghiệt ngã của cuộc đời chị Bảy nghẹn ngào tâm sự: “Bản thân tôi rất khổ tâm, nhiều lúc đau đớn mà không thể nói thành lời; có những lúc con khóc đòi mẹ đưa đi chữa bệnh, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chạy ăn từng bữa nên tôi đành nén nỗi đau mà âm thầm, lặng lẽ chịu đựng không dám hứa gì với các con bất cứ một điều gì….”
Sau khi chồng chết, kinh tế gia đình chị Bảy đã khó khăn lại càng trở nên khó khăn, kiệt quệ hơn. Gia đình nhỏ của chị giờ đây đang phải oằn mình chống chọi với tật bệnh và đói nghèo.
Như bao người mẹ khác, chị Bảy cũng muốn sắm sửa cho các con bộ quần áo mới khi Tết đến, xuân về, có chút tiền chữa bệnh cho các con. Nhưng trước tình cảnh hiện tại, tiền ăn còn không có, mong ước giản dị của người mẹ nghèo trở nên xa vời. Giờ đây, mỗi sự sẻ chia của những tấm lòng nhân ái, dù nhỏ cũng sẽ giúp gia đình bất hạnh này vượt qua cơn hoạn nạn, tạo cơ hội cho gia đình chị Bảy chữa bệnh cho các con, thoát nghèo, đón những cái Tết bình yên, ấm áp bên người thân./.

Tác giả bài viết: Phùng Luyến – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX