Banner
12:37 EDT Chủ nhật, 16/06/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH NINH BÌNH

Chuyện về một người “Sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng”

Thứ tư - 16/11/2016 03:10

Đó là anh Nguyễn Xuân Vũ ở phố Văn Miếu, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình mà bà con nơi đây thường gọi anh với cái tên trìu mến “Vũ đầu to”.

Anh Vũ (mặc áo phao kẻ màu cam) đang ngồi đê bác sỹ kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
 
            Ấn tượng đầu tiên mà mọi người nhận thấy khi tiếp xúc với anh là một người đang ông khắc khổ nhưng vui vẻ và cởi mở. Với suy nghĩ “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, anh Vũ đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Nhớ lại lần đầu hiến máu, anh cho biết: Trước đây tôi không biết có phong trào hiến máu tình nguyện, gần tết năm 2006 tôi đi ngang phường Nam Thành thấy nhạc rộn ràng, băng zôn khẩu hiệu treo đầy đường, tôi tò mò ghé vào xem thấy mọi người đăng ký hiến máu thế là tôi cũng tham gia; Lúc đó, tôi cũng hồi hộp lắm, nhưng thấy nhiều người hiến cũng bình thường, mà mình khỏe mạnh, nên tôi đã mạnh dạn hiến máu, cũng từ đấy, việc hiến máu tình nguyện đã ngấm vào trong tôi từ lúc nào không biết”.
          Hàng ngày với công việc giản dị là đưa đón khách tại cổng bệnh viện sản Nhi tỉnh Ninh Bình. Nhìn thấy những bệnh nhân mặt mũi nhợt nhạt, xanh xao, đặc biệt là các cháu nhỏ không may mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh, gia đình  lại khó khăn nằm viện cả tháng trời, anh thấy mà xót xa. Cũng bởi gia cảnh nghèo khó lại phải làm kiếm tiền nuôi gia đình, chính vì thế anh không có tiền để đi làm nhân đạo nhưng lại thấu hiểu hơn về những người bệnh đang cần máu để cấp cứu và điều trị, anh nghĩ không phải cứ đem tiền đi tặng mới là làm từ thiện mà làm từ thiện có nhiều cách khác nhau. Tại các đợt hiến máu tình nguyện ở thành phố Ninh Bình anh thường thấy các băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền: “Sẻ giọt máu đào – Trao đời sự sống” hay “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”…. vì vậy, mỗi khi địa phương phát động phong trào hiến máu, anh lại đăng ký và sẵn lòng hiến tặng những giọt máu đào. Anh bảo rằng, tuy bản thân làm nghề tự do nhưng vẫn muốn làm việc gì đó có ích cho xã hội và mong muốn sau này khi lớn lên các con của anh sẽ nhìn vào tấm gương của mình để làm những việc tốt đời, đẹp đạo.
Chính nhờ sự nhiệt tình của anh nên bà con lối phố, đặc biệt là các anh em làm nghề lái xe ôm cũng tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện ở địa phương, thêm vào đó họ còn tham gia vào câu lạc bộ “xe ôm tình nguyện”, cũng bởi thế mà nhiều người hay gọi anh với cái tên “Vũ đầu to”.
         Đã làm nghề đưa đón khách trong nhiều năm, hầu như năm nào anh cũng hiến từ 1 đến 3 lần và anh cũng đã trên 20 lần hiến máu, tuy nhiên có khi thì anh giữ giấy chứng nhận, có khi anh cũng bỏ đi vì anh chỉ nghĩ một điều “Hiến máu để cứu người bệnh” chứ anh không quan tâm đến các chuyện khác.
Nói về anh Vũ, ông Bùi Văn Mão Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình nhận xét: Anh Vũ là một người dân lương thiện, sống rất nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc, với cuộc sống, luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và hiện nay anh đã là thành viên câu lạc bộ “xe ôm tình nguyện” của thành phố Ninh Bình. Anh chính là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện, để mọi người học hỏi và noi theo….
         Mặc dù, đã ngoài 40 tuổi, nhưng anh Vũ luôn nhiệt tình với phong trào hiến máu tình nguyện, với anh hiến máu tình nguyện là một hành động nhân đạo cần làm và phải làm, để mang lại sự sống cho người bệnh, anh thường nói vui “ Cứu một mạng người còn hơn xây Bẩy tòa tháp”./.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX