Banner
12:38 EDT Chủ nhật, 16/06/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH NINH BÌNH

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Thứ tư - 23/11/2016 21:20

Hòa chung với khí thế sôi nổi của toàn Hội, sáng 23/11 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2016).

   
 
Bà Nguyễn Thị Thanh, UVTW Đảng, Bí thư tỉnh Ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình
chức mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2016)

    Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong suốt 70 năm qua và 24 năm hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình.
      Phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, trải qua 24 năm kể từ khi thành lập đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh, tổ chức có hiệu quả các hoạt động công tác Hội, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nhằm thu hút nguồn lực cho hoạt động nhân đạo. Qua đó khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Quang cảnh buổi gặp mặt

     Trong 5 năm qua đã vận động được 27,5 tỷ đồng cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo cho trên 50 nghìn đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Hoạt động trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn đã được cán bộ, hội viên, tình nguyện viên nhiệt tình tham gia. Đến nay trên 250 ha rừng ngập mặn của Hội có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ đê biển Bình Minh 3, huyện Kim Sơn, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là tạo sinh kế lâu dài cho cộng đồng dân cư khu vực ven biển. 
    Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng, hoạt động sơ cấp cứu đã đạt được hiệu quả thiết thực. Các cấp Hội đã vận động nguồn lực, phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ, Bộ đội Biên phòng tỉnh, các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện tổ chức các đợt khám bệnh nhân đạo cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, gia đình chính sách...Trong giai đoạn vừa qua đã tổ chức 300 buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc tây y, đông y miễn phí, trị giá trên 3 tỷ đồng cho 11.000 đối tượng; mổ đục thuỷ tinh thể cho 350 người cao tuổi, trị giá gần 1 tỷ đồng; duy trì hoạt động của 05 chốt sơ cấp cứu trên địa bàn tỉnh. Công tác vận động hiến máu tình nguyện đã đạt được kết quả tích cực, trong 5 năm trở lại đây, đã vận động được trên 30.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 21.000 đơn vị máu (tương đương với 5.250 lít), đáp ứng kịp thời cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh, việc tổ chức tiếp nhận máu đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, với sự cố gắng, nỗ lực và tâm huyết của cán bộ Chữ thập đỏ mà qua hơn 5 năm phát động phong trào hiến tặng giác mạc, đến nay đã có 223 người trong toàn tỉnh hiến tặng giác mạc thành công, đem lại nguồn ánh sáng cho người khiếm thị, đưa Ninh Bình là địa phương dẫn đầu về hiến tặng giác mạc trên toàn quốc.
     Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo, Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và giấy khen của BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Phùng Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX