Banner
14:20 EST Thứ bảy, 23/02/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH NINH BÌNH

Khởi công xây nhà chữ thập đỏ tại xã Trường Yên

Thứ năm - 10/05/2018 04:54

Sáng 7/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khởi công xây nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiếu, hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Trường Yên (Hoa Lư). Dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ; lãnh đạo huyện Hoa Lư; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo xã Trường Yên; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố cùng các nhà hảo tâm.


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiếu, xóm Bắc, xã Trường Yên

Ngôi nhà “Chữ thập đỏ” được Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ xây dựng cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hiếu, 50 tuổi ở thôn Bắc, xã Trường Yên với diện tích xây dựng 65 m2, nhà mái bằng kiên cố, tổng kinh phí hỗ trợ trong ngày khởi công là trên 51 triệu đồng và 10 tấn xi măng.

Nguồn kinh phí xây dựng cho gia đình ông Hiếu được Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động từ 12 nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và sự ủng hộ ngày công của các hội đoàn thể trong xã, trong xóm Bắc với mong muốn tạo chỗ ở kiên cố cho gia đình ông đang rất khó khăn về chỗ ở, gia đình lại thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, bản thân 3/4 thành viên trong gia đình nhiều năm nay mắc bệnh hiểm nghèo, không có khả năng lao động kiếm sống, không có việc làm ổn định, kinh tế gia đình rất khó khăn ngay trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ tỉnh hưởng ứng Tháng nhân đạo 2018 với chủ đề "Nhân đạo từ nhận thức tới hành động", qua đó nhằm khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo.

Một số hình ảnh tại ngày khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ: 
         
     * Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiếu, xóm Bắc, xã Trường Yên* Các tổ chức, doanh nghiệp, các Nhà hảo tâm trao Tiền và hàng trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiếu, xóm Bắc, xã Trường Yên
 
* Các tổ chức, doanh nghiệp, các Nhà hảo tâm khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ:Tác giả bài viết: Hồng Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX