Banner
14:27 EST Thứ bảy, 23/02/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH NINH BÌNH

Người dân xã Kim Trung, huyện Kim Sơn hiến giác mạc khi qua đời - món quà vô giá cứu người mù

Thứ tư - 23/08/2017 04:44

Khi còn sống, anh Phạm Văn Đức, xóm 6, xã Kim Trung (Kim Sơn) đã đăng ký hiến tặng giác mạc của mình. Ngày 23/8, sau khi anh Đức qua đời, thực hiện di nguyện của anh, gia đình đã thông báo đến Hội Chữ thập đỏ các cấp và Bệnh viện Mắt Trung ương để thực hiện việc tiếp nhận đôi giác mạc hiến tặng.

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, các Bác sỹ của Ngân hàng Mắt và gia đình 
dành 1 phút mặc niệm trước anh linh người quá cố


Các bác sỹ của Ngân hàng Mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương đang tiến hành lấy giấy mạc

 

    Tại buổi hiến tặng, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn và các bác sĩ của Ngân hàng Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương đã dành một phút mặc niệm người quá cố, ghi nhận tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của bản thân người hiến và gia đình, mong rằng sẽ có thêm nhiều người nữa hiến tặng giác mạc của mình sau khi qua đời để cứu giúp những người bị mù lòa được nhìn thấy ánh sáng, có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Những năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân đăng ký và hiến tặng giác mạc khi qua đời, từ đó trên địa bàn tỉnh nói chung, địa bàn huyện Kim Sơn nói riêng đã có khá nhiều người dân hiến tặng giác mạc sau khi qua đời.

Từ đầu năm 2017 đến nay, anh Nguyễn Văn Đức là người thứ 21 trên địa bàn huyện Kim Sơn hiến tặng giác mạc sau khi qua đời và là người thứ 255 của tỉnh Ninh Bình đã hiến tặng giác mạc, giúp cho gần 500 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng./.


Tác giả bài viết: Phùng Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX