Banner
07:21 EDT Chủ nhật, 20/10/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH NINH BÌNH

PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM TRÁCH NHIỆM KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Thứ ba - 21/05/2019 22:00

Hàng năm, có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người trên toàn quốc; trong số đó, tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước là rất lớn; mỗi khi mùa hè, mùa mưa lũ đến, lo lắng về đuối nước đối với trẻ em, có thể xảy ra bất cứ lúc nào, luôn thường trực, quan tâm của các cấp, các ngành và các bậc phụ huynh; đặc biệt trong các dịp nghỉ lễ, tết, nhất là kỳ nghỉ hè đang đến gần, nhiều gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức cho các em học sinh đi trải nghiệm, nghỉ mát, tắm biển…; nhiều nơi trẻ em tụ tập, rủ nhau đi đá bóng, thả diều,… sau đó cùng nhau tắm ở sông, suối, ao, hồ nguy cơ xảy ra tại nạn đuối nước là rất cao.

Các đại biểu tặng áo phao cho các em học sinh

Các đại biểu tặng áo phao cho các em học sinh

Trước tình hình đó, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Hội Doanh nhân Cựu chiến binh và Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình: Truyền thông phòng tránh đuối nước và trao tặng áo phao cho học sinh vùng lũ; thông qua Chương trình, muốn gửi Thông điệp tới mọi người trong cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh: “Vì cuộc sống an toàn; vì sinh mạng của trẻ em; hãy hành động ngay hôm nay”.
Các giảng viên của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh đã truyền thông tới các em học sinh và mọi người, những nội dung cơ bản: Đuối nước không chỉ xảy ra ở biển, sông, ao hồ mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà mình, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ… vì thế các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và mọi người hãy biết cách phòng tránh và kịp thời xử lý khi không may bị đuối nước. Mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ không nên chơi đùa gần ao, hồ, sông suối, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất cao. Mọi gia đình cần cho trẻ em tập bơi sớm; Chúng ta chỉ tham gia bơi lội ở những nơi có tình nguyện viên cứu hộ giám sát thường xuyên, liên tục và phương tiện cứu hộ; đồng thời tuân thủ các quy định của Bể bơi hay khu vực bơi; khi đi tắm ở biển hay sông, người biết bơi, hay người chưa biết bơi chỉ nên tắm gần bờ và phải mặc áo phao. Truyền thông sâu rộng tới cộng đồng, để mọi người chấp hành tốt các quy định về an toàn khi tham gia giao thông đường thủy. Trong gia đình có trẻ nhỏ, chúng ta không để, dự trữ những thùng nước, nếu có phải có nắp đậy chặt, trẻ em không mở được; chúng ta không nên ăn no, không uống rượu, bia khi tham gia bơi lội.
Thông qua Chương trình, Ông Lê Đức Toàn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình đã trao tặng 500 áo phao cho các em học sinh vùng lũ của huyện Gia Viễn; Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ghi nhận “Tấm lòng vàng” và mong muốn Ông tiếp tục quan tâm, ủng hộ cho Phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX