Banner
08:19 EDT Chủ nhật, 20/10/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH NINH BÌNH

THÙNG QUỸ NHỎ - Ý NGHĨA LỚN

Thứ ba - 20/11/2018 22:00

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” vốn là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, để huy động nguồn lực từ các tổ chức, các Nhà hảo tâm cùng chăm lo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

THÙNG QUỸ NHỎ - Ý NGHĨA LỚN

THÙNG QUỸ NHỎ - Ý NGHĨA LỚN

     Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Thùng quỹ nhân đạo” tới Hội Chữ thập đỏ các cấp, các chi hội trực thuộc thực hiện. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ký kết đặt thùng quỹ với Công ty TNHH phát triển XD & TM Khánh An, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phòng khám Hoa Lư, Doanh nghiệp vàng bạc Quang Hưng, Công ty cổ phần thương mại thành phố Ninh Bình... Số tiền thu được từ các "Thùng quỹ nhân đạo” đã trao, tặng giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện.

 
Khai trương Thùng Quỹ nhân đạo tại công ty TNHH Khánh An
       Trong chuỗi các hoạt động tặng quà nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Khi nhận được quà và lời động viên của Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tại khoa Hệ ngoại. Ông Trần Văn Tỉnh chia sẻ “Năm nay tôi 83 tuổi, là thương binh ¾, sức khỏe yếu đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Rất vui khi được Hội Chữ thập đỏ tới thăm, động viên, tôi thật sự xúc động được biết món quà này là từ nguồn “thùng quỹ nhân đạo”.Tôi trân trọng và thấy tình người ấm quá.”
     
    
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai trương thùng quỹ
 
 
     Ngoài việc phát triển nguồn lực thiết thực, bền vững cho các hoạt động nhân đạo của Hội, còn góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Hội Chữ thập đỏ với công tác “Nhân đạo”, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ các cấp sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, các Nhà hảo tâm đặt thêm "Thùng quỹ nhân đạo" để tăng cường nguồn quỹ, để ngày càng có nhiều người nghèo nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng. Từ sự nỗ lực cố gắng của cán bộ Hội các cấp, đến nay trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có 30 thùng quỹ nhân đạo, mỗi thùng quỹ duy trì hằng năm từ 10 đến 20 triệu đồng và được mở vào dịp Tết nguyên đán, đầu năm học mới; số tiền thu được dùng để hỗ trợ cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, trẻ em mồ côi… giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thật đúng là “Thùng quỹ nhỏ - ý nghĩa lớn”./.

Tác giả bài viết: Bùi Quang Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX