Banner
09:29 EDT Thứ tư, 21/08/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH NINH BÌNH

Tổng kết 10 năm phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Thứ năm - 28/06/2018 04:25

Sáng 28/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

         10 năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được triển khai sâu rộng ở các cấp hội chữ thập đỏ, các địa phương trong toàn tỉnh, thu hút sự tham gia nhiệt tình, ủng hộ các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Hàng năm, Hội chữ thập đỏ tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên các kênh thông tin đại chúng; đặc biệt là cầu nối tiếp nhận phân phối các nguồn tiền, hàng, quà của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm…, đến đúng đối tượng, kịp thời, không chồng chéo. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ luôn năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác vận động, kêu gọi, quyên góp, ủng hộ, từ đó có ngày càng nhiều các nhà hảo tâm tham gia, ủng hộ.
Trong giai đoạn 2009-2018, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh đã vận động và trao tặng trên 50.800 xuất quà, với tổng giá trị gần 20,2 tỷ đồng. Những món quà tặng bằng tiền và quà được trao kịp thời đã động viên, giúp các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua mặc cảm, khó khăn, có thêm điều kiện đón Tết đầm ấm, yên vui, vươn lên trong cuộc sống.
          Thời gian tới, để đạt được chỉ tiêu mỗi hộ nghèo được nhận quà Tết ít nhất 1 lần/năm theo Trung ương Hội CTĐ Việt Nam giao, Hội CTĐ tỉnh tăng cường công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm…, triển khai đồng bộ, có sự phân công hợp lý. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục tiêu của phong trào để toàn xã hội hiểu, đồng hành và ủng hộ phong trào. Đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ phù hợp như tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, sửa chữa nhà cửa, thăm và tặng quà cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam… Đưa phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trở thành ngày hội toàn dân chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng còn khó khăn trong cuộc sống.     
Tại hội nghị, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã huy động sự vào cuộc của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm ủng hộ số tiền trên 4 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 6 nghìn lượt đối tượng. Các phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; hiến máu tình nguyện; hiến mô, tạng… được các cấp hội tuyên truyền thực hiện hiệu quả, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
 
          Nhân dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen; 6 tập thể và 6 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen và Hội CTĐ tỉnh tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Tác giả bài viết: Hạnh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX