Banner
08:11 EDT Chủ nhật, 20/10/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM

Phát động chiến dịch nhắn tin “Trả lại tên cho anh”

Thứ ba - 21/06/2016 20:50

Chiến dịch nhắn tin “Trả lại tên cho anh” được thực hiện từ ngày 1/6 đến 30/7/2016 với cú pháp ADN gửi 1405 (mỗi tin nhắn 14.000 đồng) sẽ góp phần tìm được tên của hơn 300 nghìn liệt sỹ đã được quy tập về các nghĩa trang nhưng chưa xác định được danh tính.

Phát động chiến dịch nhắn tin “Trả lại tên cho anh”

Phát động chiến dịch nhắn tin “Trả lại tên cho anh”

Chiến dich nhắn tin “Trả lại tên cho anh” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 phát động ngày 2/6/2016 tại Hà Nội. Chiến dịch được thực hiện từ ngày 01/6 – 30/7/2016, cú pháp nhắn tin ADN, gửi 1405 (mỗi tin nhắn trị giá 14.000đồng), vận động nguồn lực hỗ trợ xác định ADN của các liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chưa xác định được danh tính.

Ngay tại Lễ phát động, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 871 - Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng đã tham gia nhắn tin ủng hộ.

Chương trình “Trả lại tên cho anh” thực hiện từ năm 2012, đến nay, Chương trình đã giúp cho Hội hỗ trợ gia đình Liệt sỹ có nguồn lực tổ chức giám định ADN cho hơn 500 trường hợp (hỗ trợ 100% chi phí giám định và kết quả 76% đúng) và tổ chức 28 đợt trao kết quả giám định cho thân nhân các liệt sỹ; tổ chức lấy trên 1000 mẫu sinh phẩm thân nhân liệt sỹ mặt trận 31 và các nghĩa trang liệt sỹ; ngoài ra cón hỗ trợ cho các gia đình liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên 1000 sổ tiết kiệm, 152 xuất học bổng và hàng ngàn xuất quà trị giá trên 10 tỷ đồng.

Chiến dịch nhắn tin gây quỹ là một trong những giải pháp huy động nguồn lực hiệu quả, đơn giản nhưng thiết thực nhằm kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là các thuê bao sử dụng mạng viễn thông di động có thể nhăn tin ủng hộ bất kỳ ở đâu, thời gian nào, chung tay góp sức tìm lại danh tính các Liệt sỹ thông qua việc ủng hộ nguồn kinh phí giám định ADN.

Ngoài ra, Chiến dịch mong muốn mang đến người dân trên cả nước thông điệp đầy tính nhân văn và sâu sắc, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, tri ân sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã quên mình vì sự bình an cho đất nước.

Theo thống kê của Bộ Lao động thương binh và xã hội, trên cả đất nước hiện có 200 ngàn liệt sỹ chưa tìm thấy mộ, khoảng 300 ngàn Liệt sỹ tuy đã được quy tập vào các nghĩa trang nhưng chưa xác định được danh tính. Đây là nỗi đau không riêng của các gia đình liệt sỹ mà là nỗi đau chung của cả đất nước. Trách nhiệm “Trả lại tên cho các Liệt sỹ”trước hết thuộc về Đảng, Nhà nước, của các tổ chức đoàn thể và là trách nhiệm chung của toàn xã hội.                                                                                         

Tác giả bài viết: Đặng Minh Nguyệt. Ảnh: Thanh Quang

Nguồn tin: www.redcross.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX