Banner
13:49 EST Thứ bảy, 23/02/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HỘI CHỮ THẬP ĐỎ CẤP CƠ SỞ

Gia Viễn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Thứ năm - 17/11/2016 21:52

Hòa chung với khí thế sôi nổi của toàn Hội, sáng ngày 17/11/2016 Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Gia Viễn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Gia Viễn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 70 năm hình thành và phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và hoạt động của các cấp Hội. Phát huy truyền thống tốt đẹp của Hội và phong trào Chữ thập đỏ quốc tế, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tuân thủ 7 nguyên tắc của phong trào, tăng cường các hoạt động tại cộng đồng thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân vào các hoạt động thiết thực.

Năm 2016, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn. Hội đã làm tốt các nhiệm vụ như: Đến nay, Hội có 25 tổ chức cơ sở hội; 2400 hội viên; 1.356 thanh thiếu niên CTĐ; gần 200 tình nguyện viên sinh hoạt ở 110 chi hội.  Thực hiện Phòng trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, Hội đã vận động các Doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân tặng 425 xuất quà tri giá gần 222 triệu đồng cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trong dịp Tết Bính Thân 2016; vận động 187 ngày công xây dựng nhà mới, sửa chữa, thu hoạch mùa màng cho những người nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức tổ chức 01 lớp tập huấn sơ cấp cứu ban đầu, cứu đuối nước cho 52 học viên là cán bộ chuyên trách Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và giáo viên tổng phụ trách các trường tiểu học, THCS với tổng kinh phí gần 18 triệu đồng; là cơ quan thường trực của Ban vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã vận động 532 người đăng ký và tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận được 318 đơn vị máu góp một phần trong cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện tuyến trên; phối hợp với các đơn vị tuyên truyền phòng chống dịch bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tổ chức khám, cấp thuốc đông y, tây y miễn phí cho gần 400 lượt người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 310 triệu đồng...

Phát biểu tại buổi lễ Kỷ niệm, bà Lưu Thị Huyền, UVBTV Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn rất vui mừng đánh giá cao những thành tích của Hội CTĐ huyện và đề nghị Hội tiếp tục phát động nhiều phong trào sâu rộng trong quần chúng nhân dân, cán bộ công chức, trong toàn hệ thống chính trị, huy động nhiều nguồn lực trong xã hội để làm tốt công tác xã hội, từ thiện. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện nhắc nhở các ngành, MTTQ, các tổ chức và các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp cùng Hội CTĐ phát hiện những hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ kịp thời.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo" cho 02 cá nhân; tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân tích cực hoạt động xã hội.

Tác giả bài viết: Phùng Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX