Banner
13:47 EST Thứ bảy, 23/02/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HỘI CHỮ THẬP ĐỎ CẤP CƠ SỞ

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN YÊN KHÁNH VỚI PHONG TRÀO “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM”

Thứ ba - 20/06/2017 20:55

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đã trở thành một phong trào tương thân tương ái, là nguồn động viên chia sẻ rất lớn với những người nghèo, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng. Trong những năm qua Phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN YÊN KHÁNH VỚI PHONG TRÀO “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM”

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN YÊN KHÁNH VỚI PHONG TRÀO “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM”

          Không đơn thuần chỉ là sự sẻ chia giữa một bên trao và một bên nhận, mà cao cả hơn là trách nhiệm, là nghĩa tình của những người sống chung nguồn cội. Cái tình, cái nghĩa đó chính là mạch ngầm của đại gia đình các dân tộc Việt Nam trong suốt những năm qua và hơn thế đã trở thành một phong trào rộng khắp mang tính nhân văn sau sắc.
          Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, trong những năm qua huyện Yên Khánh đã tích cực triển khai vận động, huy động các nguồn lực, mỗi năm trị giá hàng tỷ đồng, cấp phát cho hàng trăm lượt đối tượng. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, huyện Yên Khánh đã xác định việc huy động nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo là việc quan trọng cuối năm. Với mục tiêu huy động 600 suất quà, tương đương trên 300 triệu đồng, thế nhưng đến thời điểm giáp Tết, Hội đã huy động được số tiền đạt cao hơn so với mục tiêu dự kiến là 140 triệu đồng, đủ để chia sẻ quà Tết cho trên 700 hộ gia đình nghèo và nạn nhân da cam trên địa bàn huyện. Đặc biệt, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm nay đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà chùa cùng chung tay, góp sức chăm lo Tết cho người nghèo.
          Khi những cánh đào, cánh mai hé nở cũng là lúc nhà nhà quây quần xum vầy đón Tết, mỗi năm Tết đến Xuân về, những tấm lòng hảo tâm lại cùng chung tay hướng về người nghèo với mong muốn sẻ chia, lá lành đùm lá rách để đồng bào ta cùng nhau đón một cái Tết cổ truyền ấm cúng và Hội Chữ Thập Đỏ huyện Yên Khánh giống như nhịp cầu nối những trái tim, những tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng đến với những hoàn cảnh khó khăn, làm xua tan đi cái lạnh của mùa Đông miền Bắc, tươi nở thêm nụ cười trên gương mặt của những người nghèo giữa muôn vạn nụ cười trong xã hội. Và với Hội Chữ Thập Đỏ huyện Yên Khánh, chăm lo Tết cho đồng bào nghèo giống như một sứ mệnh, thể hiện rõ nét truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt. Tin rằng, phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện sẽ ngày càng khởi sắc và mãi là một nét đẹp mang đậm tính nhân văn của mùa Xuân đất nước.

Tác giả bài viết: Đinh Tiến Lâm - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX