Banner
14:51 EST Thứ bảy, 23/02/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HỘI CHỮ THẬP ĐỎ CẤP CƠ SỞ

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ NINH BÌNH VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Chủ nhật - 18/06/2017 21:56

Thành phố Ninh Bình có lợi thế là trung tâm văn hóa và kinh tế chính trị của tỉnh, với tiềm năng là thành phố trẻ có hệ thống chính trị ổn định, kinh tế phát triển.

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ NINH BÌNH VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ NINH BÌNH VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

     Để đóng góp tích cực vào phong trào thi đua của thành phố và tỉnh Ninh Bình, trong thời gian qua Hội chữ thập đỏ thành phố đã thực hiện có hiệu quả về công tác nhân đạo, từ thiện. Điểm nổi bật là công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Hội chữ thập đỏ thành phố có 14 Hội chữ thập đỏ xã, phường, 09 chi Hội chữ thập đỏ ở các trường THPT, trường THPT dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường cao Đẳng y, trường cao Đẳng nghề lylama. Trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ TP. Ninh Bình với vai trò là đơn vị thường trực luôn tích cực tham mưu cho Ban chỉ đạo vận động hiến máu tính nguyện thành phố phân công các đơn vị thành viên xây dựng Kế hoạch phân bổ chỉ tiêu, số lượng đơn vị máu cho các xã, phường và các đơn vị trực thuộc thành phố. 
 
    Ngày từ đầu năm 2017 Ban chỉ đạo vận động HMTN triển khai hiến máu làm 2 đợt, đợt 1 được triển khai vào tháng 3 nhân dịp tháng thanh niên, đợt 2 vào trung tuần tháng 9. Để thiết thực chào mừng Đaị hội đại biểu Hội chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017- 2022, Hội chữ thập đỏ các cấp thành phố đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền, vận động HMTN trên các kênh thông tin, chú trọng tuyên truyền trên đài truyền thanh thành phố, các xã, phường và đài truyền thanh thôn, tổ dân phố. Kết quả tuyên truyền, vận động HMTN của Ban chỉ đạo vận động và các cấp Hội chữ thập đỏ thành phố đã tạo sức lan tỏa đến các Hội viên, các tình nguyện viên về tính nhân văn của công tác hiến máu máu nhân đạo, Để tích cực đăng ký và tham gia tích cực hiến máu nhân đạo.

    Kết quả thực hiện Kế hoạch HMTN đợt 1 năm 2017 có sự tham gia của 09 xã, phường và các đơn vị Công an, phòng giáo dục đào tạo và đoàn viên công đoàn ba khối dân chính đảng thành phố. Tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ninh Bình đã tổ chức Lễ hội xuân hồng năm 2017 đã thu hút 550 tình nguyện viên, tiếp nhận được 397 đơn vị máu. Hòa chung với kết quả thực hiện của Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố có sự đóng góp 18 ĐVM của Câu lạc bộ HMTN phường Ninh Khánh, tính đến nay thành phố Ninh Bình đã thực hiện đạt 75% kế hoạch năm 2017. Với kết quả trên là tiền đề để thành phố Ninh Bình tiếp tục hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao trong năm 2017.
Với kết quả HMTN đợt 1 năm 2017, Hội chữ thập đỏ thành phố rút ra bài học kinh nghiệm đó là cần phải có sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học và sự chỉ đạo các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ có hiệu quả của chính quyền các cấp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, để tạo sự đồng thuận, cảm thông chia sẻ trước nhu cầu về máu để điều trị bệnh nhân của các Bệnh viện đem lại sự sống cho các bệnh nhân có nhu cầu về máu./.

Tác giả bài viết: Bùi Văn Mão - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX