Banner
15:04 EST Thứ bảy, 23/02/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » HỘI CHỮ THẬP ĐỎ CẤP CƠ SỞ

Thành phố Ninh Bình: Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Thứ tư - 23/11/2016 02:23

Ngày 22/11, Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2016.

Trao bằng khen của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam cho các tập thể, các nhân.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong suốt 70 năm qua.

Phát huy truyền thống ấy, 28 năm qua kể từ ngày thành lập, Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình đã hoạt động tích cực góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đến nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố có 23 tổ chức Hội ở xã phường và các trường học với gần 10 nghìn hội viên, trên 10 nghìn đội viên Chữ thập đỏ và người tình nguyện.

Trong năm 2016, thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và cuộc vận động “Mỗi tổ chức , mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã vận động các Doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân tặng hơn 1200suất quà trị giá gần 318 triệu đồng cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam; trợ cấp đột xuất 9 tháng đầu năm 2016 137 suất quà trị giá trên 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Hội phối hợp với ngành Y tế đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 456 người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; vận động các nguồn lực hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền trung thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, tổng trị giá là hơn 1 tỷ đồng.

Đã triển khai 2 đợt hiến máu tình nguyện với trên 1500 người đăng ký hiến máu, có 764 người hiến được 834 đơn vị máu, đạt 167% kế hoạch được giao và được đánh giá là đơn vị dẫn đầu tỉnh về hiến máu tình nguyện.

Tại lễ kỷ niệm, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động xã hội đã được nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình.

 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hùng-Minh Quang

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX