Banner
14:07 EST Thứ bảy, 23/02/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG » Hiến máu nhân đạo

Gần 500 người dân huyện Yên Mô tham gia Ngày hội hiến máu lần thứ nhất, năm 2018

Thứ năm - 20/09/2018 21:09

Sáng 20/9/2018, tại Nhà thiếu nhi huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Viện huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô lần thứ nhất, năm 2018.


Đông đảo người dân tham gia  hiến máu tình nguyện 

     Với thông điệp "Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại", Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô lần thứ nhất năm 2018 có gần 500 tình nguyện viên trên địa bàn huyện tham gia. Các tình nguyện viên được các y, bác sỹ Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tuyên truyền và tổ chức lấy máu đảm bảo theo đúng quy trình nghiệp vụ, an toàn tuyệt đối. 

     Kết quả đã tiếp nhận 307 đơn vị máu, chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; đây là những đơn vị máu quý giá góp phần mang lại sự sống cho người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện. Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Yên Mô đã đạt được kết quả khích lệ, cả về số lượng và chất lượng, luôn là đơn vị tốp đầu của tỉnh trong phong trào HMTN.

Ngày hội tiếp nhận được hơn 300 đơn vị máu

     Đây là năm thứ 9 liên tiếp huyện Yên Mô tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Mỗi năm ngày hội ngày càng được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên quan tâm hưởng ứng tham gia, thể hiện ý thức, trách nhiệm cao đối với xã hội, cộng đồng. Các đơn vị tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện như xã Yên Mạc, xã Yên Lâm, Yên Đồng, Yên Hòa, thị trấn Yên Thịnh, Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Mô...

      Theo cập nhật mới nhất của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận được gần 4.600 đơn vị máu (đạt trên 82% kế  hoạch năm 2018), Ninh Bình sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, phấn đấu đến cuối năm 2018 hòan thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao, cung cấp nhiều hơn nữa cho ngân hàng máu của tỉnh và Trung ương góp phần cùng ngành Y tế kịp thời cấp cứu và điều trị cho người bệnh./.

Tác giả bài viết: Phùng Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX