Banner
08:42 EDT Thứ ba, 17/09/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG » Hiến máu nhân đạo

Hàng nghìn người dân huyện Kim Sơn hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Chủ nhật - 01/04/2018 22:52

Ngày 30/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Sơn đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình và Viện huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu hưởng ứng Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7/4.

   
Người dân huyện Kim Sơn tích cực hưởng ứng ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7/4.
 
      Hưởng ứng Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 07/4 năm nay, với thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện, sẻ giọt máu yêu thương”, huyện Kim Sơn đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm giúp đỡ những người bệnh đang cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện.

     Ngày hội đã có trên 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia. Kết thúc ngày Hội, Ban tổ chức tiếp nhận gần 800 đơn vị máu an toàn (vượt gần 50% kế hoạch năm).


Đông đảo người dân tham gia  hiến máu tình nguyện 

     Đây là những đơn vị máu quý giá góp phần mang lại sự sống cho người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện, nhất là thời điểm mùa Hè.Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Kim Sơn đã đạt được kết quả khích lệ, cả về số lượng và chất lượng, luôn là đơn vị tốp đầu của tỉnh trong phong trào HMTN.

    Ông Bùi Trọng Kỳ, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: “Lễ hội Xuân hồng” và ngày “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7/4” không chỉ chỉ dừng lại ở đây mà các hoạt động hiến máu khác sẽ được tiếp tục tổ chức vào những ngày sau đó tại nhiều địa phương trong tỉnh để tiếp nhận những đơn vị máu quý giá cứu sống người bệnh cần máu; tuy nhiên, những chế phẩm máu chỉ có thời gian bảo quản nhất định, từ ba ngày đến 35 ngày tùy loại chế phẩm, vì thế Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh sẽ hướng dẫn các đơn vị đăng ký tổ chức theo kế hoạch của tỉnh, từ đó dựa trên lịch trình đăng ký sẽ cân đối, điều phối máu để các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương tiếp nhận máu và xử lý, điều chế các chế phẩm về máu được thực hiện kịp thời, hiệu quả hơn.
 
     
     Anh Đoàn Ngọc Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Văn Hải 15 lần tham gia HMTN.
 
     Theo cập nhật mới nhất của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình, trong tháng 3/2018 Ninh Bình đã tiếp nhận được gần 1.500 đơn vị máu (so với dự kiến là 1.000 đơn vị máu).

     Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng; để có lượng máu cung cấp thường xuyên, an toàn, bền vững, theo kế hoạch năm 2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu đạt 5.600 đơn vị máu, cung cấp nhiều hơn nữa cho ngân hàng máu của tỉnh và Trung ương góp phần cùng ngành Y tế kịp thời cấp cứu và điều trị cho người bệnh./.
 
 

Tác giả bài viết: Phùng Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX