Banner
08:35 EDT Chủ nhật, 20/10/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG » Hiến máu nhân đạo

Ninh Bình tiếp nhận gần 400 đơn vị máu phục vụ dịp Tết

Thứ hai - 24/12/2018 20:46

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại các Bệnh viện trong mùa đông, đặc biệt là trong dịp Tết dương lịch 2019, ngày 23/12/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô và Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức và tiếp nhận gần 400 đơn vị máu trong Ngày hội Hiến máu tình nguyện.

Các tình nguyện viên ngành Điện lực tham gia hiến máu tình nguyện

Các tình nguyện viên ngành Điện lực tham gia hiến máu tình nguyện


      Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện huyện Yên Mô lần thứ II năm 2018, với thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện – Sẻ giọt máu yêu thương”, đã có trên 350 tình nguyện viên, là cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị xã, thị trấn, trường học và nhân dân tham gia. Kết quả đã tiếp nhận 280 đơn vị máu, chuyển về Viện huyết học và Truyền máu trung ương; đây là những đơn vị máu quý giá góp phần mang lại sự sống cho người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện.

     Sau 2 lần tổ chức hiến máu tình nguyện trong năm 2018, huyện Yên Mô đã tiếp nhận 587 đơn vị máu, đạt 155% kế hoạch tỉnh giao.

 

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại huyện Yên Mô
 
     Trong cùng ngày, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã tuyên truyền, vận động gần 200 cán bộ, công nhân viên thuộc các phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động trong “Tuần Lễ hồng EVN”. Kết quả, tiếp nhận được trên 100 đơn vị máu.

     Đây là năm thứ tư liên tiếp Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Mỗi năm ngày hội càng thu hút được đông đảo cán bộ, công nhân viên ngành điện quan tâm, tham gia hưởng ứng, thể hiện trách nhiệm cao đối với công đồng, xã hội; góp phần phát triển bền vững Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh và giúp nhiều người bệnh có thêm cơ hội được cứu sống.

     Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình, từ đầu năm 2018 đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận được gần 6.200 đơn vị máu (đạt 110% kế hoạch năm). Năm 2019, Ninh Bình sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm cung cấp nhiều hơn nữa cho ngân hàng máu của tỉnh và Trung ương, góp phần cùng ngành Y tế kịp thời cấp cứu và điều trị cho người bệnh./.


Tác giả bài viết: Phùng Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX