Banner
07:04 EDT Chủ nhật, 20/10/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » KẾT NỐI ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO

Đại diện Hội VNED và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tiền hỗ trợ 6 tháng đầu năm 2018

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH NINH BÌNH NƠI KẾT NỐI, LAN TỎA YÊU THƯƠNG PHÁP - VIỆT!

Hội bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp (viết tắt là Hội VNED) là tổ chức nhân đạo được thành lập năm 2001, do những người Pháp gốc Việt và người Pháp yêu mến Việt Nam sáng lập, nhằm giúp đỡ các em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2004 đến nay, Hội VNED phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trợ giúp cho trên 50 trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh. Từ nguồn hỗ trợ của Hội nhiều em đã vươn lên, trở thành tấm gương sáng trong lao động và học tập, tu dưỡng.

Chi tiết»

TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO XÃ VĂN PHƯƠNG

TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO XÃ VĂN PHƯƠNG

Tiếp tục hực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, ngày 24/8/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Doanh nghiệp vàng bạc Quang Hưng (Phố Tân Lập, thị trấn Nho Quan) tổ chức trao tặng quà và tiền hỗ trợ 6 tháng đầu năm cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Tiền Phương I, xã Văn Phương, huyện Nho Quan.

Chi tiết»

Trao quà từ thiện cho gia đình đặc biệt khó khăn ở Kim Sơn, Ninh Bình

Trao quà từ thiện cho gia đình đặc biệt khó khăn ở Kim Sơn, Ninh Bình

Ngày 24/9/2016, Chi đoàn Trị sự - Kinh doanh – Phát hành của Báo Tiền Phong đã về UBND xã Kim Chính, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình để trao 11 suất quà ý nghĩa thấm đượm tình người cho 11 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 4 xã: Kim Chính, Đồng Hướng, Chính Tâm và Văn Hải thuộc huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

Chi tiết»

Hội Chữ thập đỏ thay mặt anh Nguyễn Phan (ở Gia Lai) tặng quà cho gđ anh Thinh

Câu chuyện dài về một đời người, một gia đình gặp luôn cảnh tai ương.

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Thinh ở thôn Đồng Phú, xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình vào một ngày hè, thời tiết oi bức. Đập vào mắt chúng tôi là hình ảnh hai người đàn ông, một người đã ngoài 50 tuổi vận động khó khăn còn một là cậu bé khoảng mười 15 tuổi, miệng ú ớ nói không thành lời, cười chán lại la hét ầm ĩ trước bàn thờ của người phụ nữ, ném về phía chúng tôi cái nhìn đau đớn, sót xa.

Chi tiết»

Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình - Hội CTĐ Quận Hoàng Mai trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Yên Mô

Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình - Hội CTĐ Quận Hoàng Mai trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Yên Mô

Chào đón năm học mới 2016 – 2017 và kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam. Sáng ngày 08-8, tại Nhà văn hóa huyện Yên Mô, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai (Hà Nội) và Lữ đoàn 99-Binh đoàn 12 tổ chức trao tặng 80 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình (trong đó 50 xuất cho các em học sinh nghèo vượt khó gồm sách vở, cặp sách, tiền mặt và 30 xuất quà cho nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá gần 40 triệu đồng).

Chi tiết»

Ông Lê Xuân Mai hỏi thăm bé Khánh cùng đoàn công tác thăm và chia buồn với bé Khánh

Giây phút tàu chìm trong chớp mắt, 4 người một nhà chết thảm

Sáng ngày 07/7/2016, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình Lê Xuân Mai cùng đoàn công tác đã đến thăm, chia buồn và trao tặng cháu Trần Văn Khánh (6 tuổi) trú tại xóm 2 thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình số tiền 01 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn và Chữ thập đỏ xã Gia Thịnh tặng 500 nghìn đồng.

Chi tiết»

Hoàn cảnh gia đình Ông Đỗ Ngọc Nhĩ, Thôn 12, xã Đông Sơn, TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Hoàn cảnh gia đình Ông Đỗ Ngọc Nhĩ, Thôn 12, xã Đông Sơn, TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Năm 2008, con trai ông Nhĩ bị tai nạn mất đi, con dâu ông cũng bỏ nhà ra đi, để lại cho ông bà 3 đứa cháu nhỏ dại. Cũng năm đó, vợ ông phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo rồi qua đời vào năm 2014.

Chi tiết»

Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình thăm và chia buồn cùng gia đình bị tai nạn thương tâm ở Nho Quan

Sáng nay, 05/4/2016 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã đến thăm và chia buồn cùng gia đình 2 cháu: Nguyễn Thị Ly (6 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Loan (3 tuổi) trú tại thôn Đồng An, xã Lạng Phong, huyện Nho Quan; bố mẹ của 2 cháu bị tử vong ngày 30/3/2016 do bị tai nạn giao thông, hiện nay cháu Loan bị thương rất nặng đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện nhi Trung ương.

Chi tiết»

Còn đó, nỗi đau da cam

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Lâm Thị Bảy ở xóm 10, xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn, (Ninh Bình) vào một ngày mùa đông lạnh giá. Đập vào mắt chúng tôi là hình ảnh người “thanh niên” vừa bước sang tuổi 17, cái tuổi “bẻ gãy sừng trâu”, nhưng không, với Chung nhìn em xanh xao, vàng vọt nằm dẹo dọ trên chiếc xe lăn, ánh mắt ngơ ngác khi mọi người đến thăm, ném về phía chúng tôi cái nhìn đau đớn, tuyệt vọng

Chi tiết»

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái tặng bà Trần Thị Loan

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, sáng ngày 02/4/2016 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Gia Tường, huyện Nho Quan kết nối với “Quỹ Hiểu về trái tim” tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương tặng gia đình bà Trần Thị Loan ở thôn Ngọc Thư, xã Gia Tường, huyện Nho Quan thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chi tiết»

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX