Banner
12:52 EDT Chủ nhật, 16/06/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TIN TỨC-SỰ KIỆN

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM TỈNH NINH BÌNH LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2016-2021

Thứ ba - 23/08/2016 04:01

Kính thưa ông Đặng Minh Châu, UVBTV, Phó tổng thư ký, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam! Kính thưa ông Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy! Kính thưa Đoàn chủ tịch Đại hội! Kính thưa các vị đại biểu khách quý! Kính thưa toàn thể Đại hội!

ông Lê Xuân Mai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trình bày diễn văn khai mạc Đại hội

ông Lê Xuân Mai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trình bày diễn văn khai mạc Đại hội

Được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đồng ý, hôm nay trên mảnh đất Cố đô Hoa Lư lịch sử, văn hiến và anh hùng, trong khí thế hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hòa chung không khí phấn khởi, sôi nổi của dân tộc. Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sự kiện quan trọng trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tỉnh nhà, long trọng khai mạc.
Tại sự kiện trọng thể này, thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, tôi xin nồng nhiệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh Ninh Bình, các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các tỉnh bạn, các cơ quan báo chí, truyền thông, các đại biểu khách quý và 111 đại biểu ưu tú đại diện cho trên 67.000 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên; thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong tỉnh đã về dự Đại hội.
Đại hội rất vinh dự và phấn khởi được đón các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, TMTQVN tỉnh cùng các đại biểu khách quý về dự, theo dõi và chỉ đạo Đại hội:
-   Xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng ông Đặng Minh Châu, UVBTV, Phó tổng thư ký, Trưởng Ban Tổ chức  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam!
Đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng.
 Xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng ông Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy!  Đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng.
Xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng : ông Đinh Ngọc Hà, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh!  Đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng.
-  Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, hội quần chúng của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương; tổ chức tôn giáo, giám đốc các doanh nghiệp đã về dự Đại hội.
-   Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban, văn phòng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc đã về dự Đại hội.
-   Sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý cùng toàn thể các đồng chí tại Đại hội hôm nay thể hiện sự quan tâm, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, góp phần thành công Đại hội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu khách quý cùng toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Đại hội làm lễ Chào cờ


Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Kính thưa Đại hội!
5 năm qua thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010 – 2015, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, định hướng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, tình hình thực tiễn và nguồn lực của tổ chức Hội, toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên; thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong tỉnh ra sức thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chuyên nghiệp, tham gia thực hiện 7 lĩnh vực hoạt động được quy định trong Luật hoạt động Chữ thập đỏ, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong cộng đồng. Với kết quả vận động đạt 27,9 tỷ đồng trong 5 năm qua, trung bình đạt 5 tỷ 580 triệu đồng/năm, năm sau cao hơn năm trước đã cứu trợ và trợ giúp nhân đạo cho 97.686 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn kết quả trên  cho phép chúng ta khẳng định rằng: Ở đâu có hoạt động nhân đạo ở đó có vai trò, hình ảnh của Hội Chữ thập đỏ; ở đâu có người nghèo, người dễ bị tổn thương, ở đó có sự trợ giúp chia sẻ của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ.
-       Chúng ta tự hào, trong thiên tai thảm họa, Hội Chữ thập đỏ luôn là một trong các lực lượng có mặt  sớm nhất, kịp thời tham gia trợ giúp cộng đồng khắc phục hậu quả và cũng là lực lượng gắn bó bền bỉ lâu dài, tham gia tái thiết, hỗ trợ sinh kế giúp cộng đồng phát triển vươn lên trong cuộc sống.
-       Trong tham gia thực hiện chính sách an sinh xã hội, 5 năm qua là thời gian đánh dấu sự phát triển đi lên vào chiều sâu của các phong trào, cuộc vận động. Điển hình là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân, gắn với một địa chỉ nhân đạo” Chương trình “Chung sức xây dựng nông thôn mới” chương trình xây nhà Chữ thập đỏ, ngân hàng bò tạo ra phương thức trợ giúp mới đối với những người có hoàn cảnh khó khăn theo hướng phát triển bền vững. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tiếp tục được triển khai sâu rộng đã và đang trở thành phong trào thi đua trong các cấp Hội trong tỉnh.
-       Trong công tác tham gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tổ chức khám phát hiện bệnh, tư vấn sức khỏe, chữa bệnh nhân đạo, các hoạt động sơ cấp cứu ban đầu, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và bảo vệ môi trường, vận động hiến giác mạc, tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện ngày càng xuất hiện nhiều gia đình hiến máu tình nguyện, những tấm gương cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ hiến máu với số lần hiến máu trên 10 lần, những câu lạc bộ hiến máu và tuyên truyền, vận động hiến máu, ngân hàng máu sống đang được phát triển sâu rộng góp phần cũng ngành Y tế cứu chữa người bệnh kịp thời.
Các mô hình hoạt động tiêu biểu hiệu quả điển hình là: Mô hình vận động hiến tặng giác mạc khi qua đời trường hợp đầu tiên trong cả nước là cụ bà Nguyễn Thị Hoa ở xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đến nay tổ chức Hội trên địa bàn đã vận động được 9.870 người đăng ký hiến giác mạc khi qua đời và đã có 215/276 người hiến giác mạc trên tổng số người hiến giác mạc trong cả nước, là đơn vị dẫn đầu toàn quốc; đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 5/8 huyện, thành phố có người hiến giác mạc là: huyện Kim Sơn, Yên Mô, Yên Khánh, Gia Viễn và thành phố Ninh Bình, trong đó huyện Kim Sơn là đơn vị có số người hiến giác mạc nhiều nhất 207 người. Vận động hiến giác mạc đã dần xóa đi nhận thức chết toàn thây trong cộng đồng đặc biệt là người dân vùng Kim Sơn có nhiều giáo dân theo đạo Thiên chúa, thay vào đó là những giá trị nhân đạo nâng cao nhận thức cộng đồng mình vì mọi người là truyền thống nhân ái quý báu của dân tộc Việt Nam. Mô hình trồng rừng ngập mặn giảm thiểu rủi ro thiên tai bảo vệ môi trường và cộng đồng dân cư sống ven biển cũng là mô hình tiêu biểu trong hoạt động Hội. sau 19 năm cán bộ, hội viên, TNV Chữ thập đỏ trong tỉnh đã trồng, chăm sóc,bảo vệ được trên 400 ha rừng ngập mặn phòng hộ trải dài 7,1/15 km đê biển tạo thành bức tường xanh vững chắc bảo vệ đê biển, bảo vệ môi trường, bảo vệ cộng đồng dân cư sống ven biển và tăng nguồn lợi thủy sản, được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhà tài trợ Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản, Hiệp Hội Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đánh giá là mô hình tiêu biểu trong hoạt động tham gia phòng ngừa ứng phó thiên tai và biến đổi khí hậu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Từ các phong trào thi đua của Hội. Đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tiêu biểu hết lòng vì sự nghiệp nhân đạo, hết lòng chia sẻ với người khó khăn, tích cực, chủ động vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo. Tiêu biểu cho những tập thể, cá nhân là trên 100 đại biểu ưu tú có mặt tại Đại hội hôm nay. Trân trọng đề nghị Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh, tôn vinh, biểu dương các đại biểu Đại hội.
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Kính thưa Đại hội!
Trong nhiệm kỳ tới (2016 -2021) công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục được triển khai trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, thời cơ và cũng không ít khó khăn thách thức. Đây là giai đoạn toàn Hội tiếp tục triển khai thực hiện Chiến lược phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2020, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) và Luật hoạt động Chữ thập đỏ là giai đoạn công tác nhân đạo tiếp tục phát triển toàn diện thể hiện tính nhân văn trách nhiệm chia sẻ của tổ chức, cá nhân với cộng đồng trước nguy cơ biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, phân hóa giàu nghèo ngày càng gia tăng, số người cần trợ giúp nhân đạo trên địa bàn còn nhiều.
Trước những thuận lợi, thời cơ,khó khăn thách thức trên đây, kế thừa những kết quả đạt được 5 năm qua, bám sát định hướng phát triển của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, phối hợp giúp đỡ của các sở, ngành, tổ chức xã hội, doanh nghiệp trong tỉnh, cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong tỉnh tiếp tục đoàn kết một lòng không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, gắn bó với đối tượng, địa bàn ứng phó nhanh kịp thời với các tình huống nhân đạo và luôn xác định chăm lo cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người dễ bị tổn thương là nhiệm vụ trọng tâm cơ bản của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh, chuyên nghiệp, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo ở cơ sở. từ cơ sở là giải pháp tích cực thúc đẩy các mặt công tác Hội;  tiếp tục tham mưu cho cấp ủy Đảng và lãnh đạo tỉnh, phối hợp với các ngành, đoàn thể, các tổ chức và các nhà hảo tâm trong hoạt động nhân đạo là hướng đi để khẳng định vai trò nòng cốt, vài trò cầu nối của tổ chức Hội trong các hoạt động nhân đạo, đóng góp tích cực thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh.
 Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Kính thưa Đại hội!
Tại Đại hội lần này, chúng ta cùng nhau đánh giá kết quả mọi mặt công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ vừa qua, rút ra những bài học kinh nghiệm; xác định thời cơ, thách thức trên cơ sở trân trọng tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo sâu sát, quý báu của lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và ý kiến của Đại hội để quyết định mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ tới; tập trung thảo luận bầu ra Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra tỉnh Hội và suy tôn Chủ tịch Danh dự của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; thông qua Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình khóa V, nhiệm kỳ 2016 -2021.
Để hoàn thành những nhiệm vụ trên đây, Đoàn Chủ tịch Đại hội trân trọng đề nghị tất cả các đại biểu Đại hội hãy đoàn kết một lòng, làm việc với trách nhiệm cao nhất, đóng góp trí tuệ nhiều nhất cho thành công của Đại hội.
Với niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, vào trách nhiệm của đại biểu Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình lần thứ V.
Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh, các vị đại biểu khách quý cùng toàn thể các đại biểu Đại hội mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
Trân trọng cảm ơn!

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX