Banner
01:35 EST Thứ bảy, 23/02/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan lần VII

Thứ ba - 19/04/2016 04:29

Ngày 29/3, tại Nhà văn hoá huyện, HộiChữ thập đỏ huyện Nho Quan đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2012-2016,Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác phong trào chữ thập đỏ huyện, khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, góp phần quan trọng thực hiện chính sách xã hội của địa phương, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Các cấp Hội luôn quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh cả số lượng cũng như chất lượng, số cơ sở Hội và hội viên tiên tiến đều tăng hàng năm, không có tổ chức cơ sở Hội và hội viên yếu kém.
Toàn huyện đã có 313 chi hội xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và 3.435 hội viên, 10.000 thanh thiếu niên và người tình nguyện chữ thập đỏ. Hội đã triển khai hiệu quả nhiều phong trào chữ thập đỏ như Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, phong trào áo ấm tình thương, mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, việc cứu trợ bằng cả vật chất và tinh thần để giúp người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nạn nhân da cam, trẻ mồ côi, người già cô đơn, gia đình chính sách, giúp đỡ người dân trong và ngoài nước bị thiên tai, thảm họa… với số tiền gần 2 tỷ đồng.
Tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 572 lượt người trị giá trên 64 triệu đồng. Đặc biệt, Hội chữ thập đỏ huyện đẩy mạnh phong trào vận động hiến máu tình nguyện, thu hút trên 27 nghìn lượt người đăng ký tình nguyện hiến máu, có trên 2.800 lượt người hiến, hiến được 1.760 đơn vị máu.
Công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học được quan tâm đẩy mạnh như xây dựng các tủ thuốc cấp cứu, huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu, tham gia giữ vệ sinh môi trường, phòng dịch bệnh, gây quỹ tình thương giúp bạn nghèo vượt khó, đã tặng quà cho trên 500 học sinh nghèo vượt khó, trị giá trên 500 triệu đồng…
Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ huyện phấn đấu kết nạp thêm 1.500 hội viên mới; 100% cơ sở Hội vững mạnh; 100% hội viên thanh thiếu niên chữ thập đỏ được tuyên truyền giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; 100% cơ quan, trường học có tổ chức Hội chữ thập đỏ hoạt động; mỗi xã, thị trấn thành lập một đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ được huấn luyện phòng ngừa thảm họa, cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu ban đầu để đáp ứng kịp thời khi có thảm họa xảy ra tại địa phương; phấn đấu tổng giá trị công tác cứu trợ nhân đạo trong nhiệm kỳ VII đạt trên 2 tỷ đồng...
Tại Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội và tổ chức hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021; bầu Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện.

Tác giả bài viết: Hồng Vân-Minh Quang

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX