Banner
12:59 EDT Chủ nhật, 16/06/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Giao ban Hội chữ thập đỏ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

Thứ hai - 28/11/2016 03:58

Ngày 28/11, tại tỉnh Ninh Bình, Cụm thi đua số 4 Hội chữ thập đỏ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng đã tổ chức giao ban đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

Giao ban Hội chữ thập đỏ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

Giao ban Hội chữ thập đỏ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

     Năm 2016, công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ các tỉnh trong Cụm thi đua số 4 các tỉnh Đồng bằng sông Hồng đã đạt được những kết quả khá toàn diện. Nổi bật là công tác chỉ đạo Đại hội các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc Hội chữ thập đỏ Việt Nam, thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".

    Dịp tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, các cấp Hội trongCụm đã vận động ủng hộ, chăm lo cho trên 200 nghìn hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, với tổng số tiền gần 83 tỷ đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” đã trợ giúp và hỗ trợ cho hàng nghìn gia đình chính sách khó khăn, người khuyết tật, người già côn đơn, trẻ em mồ côi, hộ khó khăn đột xuất gặp tai nạn rủi ro trị giá gần 18 tỷ đồng.

     Công tác vận động hiến máu tình nguyện với nhiều nội dung, cách làm đổi mới, thiết thực, hiệu quả thông qua việc tổ chức các lễ hội, chiến dịch. Trong năm các tỉnh đã vận động hiến tặng gần 75.000 đơn vị máu, tăng 437 đơn vị.

     Riêng tại Ninh Bình, từ đầu năm đến nay, các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân đã tham gia hiến máu tình nguyện được hơn 5.100 đơn vị máu, đáp ứng kịp thi nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viên trên địa bàn tỉnh.

    Cùng với đó các cấp Hội trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức tôn giáo, tuyên truyền vận động 18 người tham gia đăng ký hiến tặng giác mạc. Kết quả, 9/9 Tỉnh hội đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm.

     Năm 2017, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh trong Cụm tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào, tổ chức các sự kiện, chiến dịch hiến máu tình nguyện; tổ chức đại hội đảm bảo đúng tiến độ; tiếp tục vận động nguồn lực ủng hộ đồng bào gặp thiên tai; tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, gia đình chính sách…

Tác giả bài viết: Hạnh Chi-Minh Quang

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX