Banner
12:46 EDT Chủ nhật, 16/06/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TIN TỨC-SỰ KIỆN

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ KHÁNH CÔNG ĐIỂN HÌNH TRONG CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC XÂY DỰNG QUỸ HỘI

Thứ ba - 20/06/2017 20:33

Khánh Công là xã thuần nông của huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình nguồn thu nhập của người dân thấp chủ yếu từ cây hoa màu và cây lúa nên trong công tác vận động nguồn lực xây dựng quỹ của Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Công gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ xã bằng nhiều giải pháp đã tích cực tuyên truyền vận động nguồn lực xây dựng quỹ, trở thành một trong những đơn vị điển hình của tỉnh Ninh Bình.

           Xây dựng và phát triển nguồn lực được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, để có thể chủ động trong các hoạt động trợ giúp các đối tượng tại cộng đồng, Hội chữ thập đỏ xã Khánh Công đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác xây dựng quỹ hội. Để vận động nguồn lực xây dựng quỹ hội một cách có hiệu quả thì phương pháp và hình thức vận động phải luôn đổi mới, linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng. Cán bộ chữ thập đỏ phải là những người có tinh thần trách nhiệm cao, đi từng nhà, vận động từng hộ dân, tuyên truyền cho nhân dân nhận thức sâu sắc và đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và sự cần thiết của công tác xây dựng quỹ Hội; giúp mọi người hiểu rõ về ý nghĩa của các phong trào, các cuộc vận động nhân đạo, thu hút ngày càng nhiều người dân, cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tin tưởng, tham gia cùng với tổ chức và đóng góp vào xây dựng quỹ Hội. Việc sử dụng quỹ hội phải đảm bảo minh bạch đúng mục đích, đúng đối tượng , đúng nguyên tắc và thủ tục quản lý tài chính. Quản lý, sử dụng quỹ hội tốt tạo niềm tin với mọi người, là điều kiện để xây dựng quỹ thuận lợi.  
          Đến nay, tổng số quỹ của ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã Khánh Công đạt được là 25.000.000 đồng, trong đó 18.000.000 đồng để hoạt động trợ giúp khó khăn khi cần thiết; còn lại là để tổ chức các hoạt động Hội. Để có được con số trên là cả một sự nỗ lực, cố gắng của Ban chấp hành Hội,các chi Hội. Tiêu biểu cho phong trào xây dựng quỹ xã Khánh Công là chi hội 4, với số quỹ đạt 3.200.000 đồng.
Không chỉ nổi bật trong công tác xây dựng quỹ hội, Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Công còn làm rất tốt công tác vận động nguồn lực để thực hiện các phòng trào do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Nổi bật là phong trào Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; Hội chữ thập đỏ xã vận động các cá nhân, các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn ủng hộ, tiêu biểu như: Doanh nghiệp mộc Hạnh Nam, Nhà máy gạch Khánh Công, Quỹ tín dụng nhân dân Khánh Công, Hợp tác xã Nông nghiệp Khánh Công, Quỹ thiện tâm Ninh Bình,… toàn xã đã vận động ủng hộ 223 triệu cho 94 đối tượng. Ngoài ra, Hội còn kết hợp trạm y tế, đoàn thanh niên khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 310 đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam; thăm và tặng quà nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 cho 2 đối tượng mổ tim bẩm sinh là 4.800.000 đồng; thăm và tặng quà 2 đối tượng tai nạn lao động là 2.000.000 đồng; tặng 3 xe đạp cho 3 học sinh nghèo trị giá là 5.100.000 đồng; phối hợp với UBMTTQVN xã ủng hộ 123.000.000 đồng xây dựng 6 nhà tình nghĩa trên địa bàn xã. Từ việc vận động xây dựng quỹ hội đã giúp cho những hoạt động nhân đạo, từ thiện được triển khai hiệu quả, có sức lan tỏa sâu rộng góp phần khẳng định vị trí của hội trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội nhân đạo đã góp phần động viên những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội vơi đi những nỗi đau về vật chất và tinh thần.
      Công tác phát triển hội viên, củng cố và phát triển tổ chức Hội luôn được Hội chữ thập đỏ xã Khánh Công chú trọng. Trong năm 2016, hội đã kết nạp mới 63 hội viên, tổng số hội viên của Hội CTĐ xã Khánh Công năm 2016 là 610 người. Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ được nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng vận động nguồn lực, trở thành những tuyên truyền viên đắc lực trong các hoạt động Chữ thập đỏ.
      Có thể nói công tác vận động nguồn lực xây dựng quỹ hội của Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Công huyện Yên Khánh những năm qua luôn được chú trọng quan tâm. Qua đó đã nâng cao được vị trí, vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo, từ thiện, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Tác giả bài viết: Trần Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng truyền thông và vận động nguồn lực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX