Banner
09:06 EDT Thứ ba, 17/09/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TIN TỨC-SỰ KIỆN

HƯỞNG ỨNG THỰC HIỆN “ Tháng nhân đạo năm 2019” trên địa bàn thành phố Ninh Bình

Thứ hai - 01/07/2019 21:07

Quán triệt sâu sắc kế hoạch của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và sự hướng dẫn chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, trong thời gian qua các cấp Hội trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã đồng khởi thực hiện “ Tháng nhân đạo”. Kết quả đạt được đã góp phần vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố, các hoạt động nhân đạo – từ thiện ngày càng được trân trọng với ý nghĩa đề cao tính nhân văn cao cả, tinh thần nhân ái sẻ chia, tri ân hỗ trợ người già và những người gặp phải hoạn nạn khó khăn giúp những mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn hoặc không may gặp rủi do vươn lên, ổn định cuộc sống để hòa nhập cộng đồng, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngay từ đầu quý hai năm 2019 Thành Hội đã xây dựng kế hoạch báo cáo Thành ủy và lãnh đạo UBND thành phố về thực hiện “ Tháng nhân đạo” năm 2019 và triển khai tổ chức thực hiện đến các cấp Hội trên địa bàn thành phố. Với chủ đề “ Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. Các tổ chức Hội đã phối kết hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ Quốc và các Ban, ngành, đoàn thể phối hợp thực hiện công tác nhân đạo - từ thiện.

Hội CTĐ thăm và tặng quà nhân dịp tháng nhân đạo

Hội CTĐ thăm và tặng quà nhân dịp tháng nhân đạo

         Kết quả tổ chức thực hiện cấp Hội trên địa bàn thành phố đã tích cực vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo, giữ gìn vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch tả lơn châu phi, chăm sóc sức khỏe nhân dân bảo vệ môi trường, phòng chống tai tệ nạn xã hội và thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo, chăm lo đời sống tinh thần vật chất của nhân dân nhất là các đối tượng mà Hội CTĐ cần quan tâm. Phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể, các Hội quần chúng tham gia hưởng ứng tích cực phong trào thi đua và vận động xây dựng Quỹ đề ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội do thành phố phát động.
Thực hiện chương trình phối hợp với Ban chỉ đạo vận động quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tham gia tích cực tuyên truyền về thực hiện phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai. Hội CTĐ thành phố phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức khai trương thùng Quỹ nhân đạo, hướng dẫn các tổ chức Hội xây dựng thùng Quỹ nhân đạo. Hội CTĐ thành phố đã thăm và tặng quà 3 bệnh nhân mắc bệnh ung thư trong đó có 2 em học sinh, trị giá 3 triệu đồng. Có 4 đơn vị xã, phường gồm có Hội chữ thập đỏ Phường Bích Đào, phường Đông Thành, xã Ninh Tiến và xã Ninh Nhất tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 369 người có hoàn cảnh khó khăn với giá trị 22.820.000 đ. Thực hiện tháng nhân đạo các tổ chức Hội chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố đã thăm và tặng quà được 169 đối tượng với giá trị 48.450.000 đ. Thành Hội đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ, chi Hội da cam, Hội CTĐ phường Ninh Khánh, Chi hội CTĐ trường Mầm non Ninh Khánh, trường THCS Ninh Khánh đã thăm và hỗ trợ 8.500.000 đ cho gia đình Bà Vũ Thị Thuận ở phường Ninh khánh gặp rủi do đột xuất, hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ NINH BÌNH Chủ Tịch: Bùi Văn Mão

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX