Banner
16:07 ICT Thứ năm, 17/10/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Hiến tặng mô tạng là hành động cao cả đem lại sự sống cho người khác

Thứ tư - 26/06/2019 16:19

Nghĩa cử cao đẹp của bé Hải An, thiếu tá Lê Hải Ninh, anh Dương Hồng quý đã làm nhiều người xúc động và không khỏi thán phục. Hiện nay đa phần nhiều người chưa đủ dũng cảm để có thể cho đi một phần cơ thể của mình sau khi mất vì tư tưởng "chết toàn thây" đã ăn sâu trong mỗi người dân Việt Nam.

Thường trực hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng bà Trịnh Thị Vân Khánh hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu thăm và động viên emVũ Việt Hưng

Thường trực hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng bà Trịnh Thị Vân Khánh hiệu trưởng trường THCS Trương Hán Siêu thăm và động viên emVũ Việt Hưng

Chúng tôi đến thăm em Vũ Việt Hưng sinh năm 1992 tại  xóm 7c, xã Cồn Thoi huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình, với thân hình gầy gò, teo đét nằm bất động trên giường nhưng chỉ còn đôi mắt sáng ngời và đôi môi luôn nhoẻn nụ cười.
Gia đình em Vũ Việt Hưng có 5 người bố mất sớm , Mẹ già yếu bị bệnh nan y nhiều năm nay, Chị gái bị u nang nước gan, thận bụng chướng to, Em là con trai duy nhất trong nhà, không may bị tai nạn năm 2011 bị gãy xương cổ, dò tủy phải nằm liệt trên giường đã chín năm qua với mong muốn được hiến nội tạng của mình để đem lại sự sống cho người khác. Là một người bệnh nhưng em vô cùng lạc quan những ngày tháng cuối cùng trên giường bệnh, em đã đăng ký tham gia hiến mô, tạng vì nhận thức rằng  ngoài kia có hàng chục ngàn người mỗi ngày vẫn đang phải giành giật sự sống với tử thần và có thể tử vong bất cứ lúc nào chỉ để chờ có nội tạng ghép. Ai biết được rằng, cát bụi sẽ trở về cát bụi, nhắm mắt xuôi tay là qua đi một kiếp người, nhưng khi hiến tạng, một phần cơ thể của em vẫn sẽ tiếp tục sống, đôi mắt sáng tỏ, trái tim nóng hổi vẫn đập từng nhịp đều trong lồng ngực của một ai đó, và quan trọng hơn hết là sự ban tặng của mình đã mang lại sự sống cho người khác.
Nhận thức cao cả đầy ý nghĩa nhân văn của em Vũ Việt Hưng cũng là một thông điệp ý nghĩa mỗi chúng ta chết đi không có nghĩa là hết mà hơn cả đó là  “cho đi là còn mãi”.


Tác giả bài viết: Bùi Thị Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX