Banner
00:48 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TIN TỨC-SỰ KIỆN

‘Hiệp sĩ’ 30 lần hiến máu tình nguyện

Thứ tư - 05/06/2019 22:19

Nhớ về thời gian đầu tham gia hiến máu, anh Tâm kể: Năm 1999 trong thời gian ôn thi Đại học tại Huế, anh đã tham gia hiến máu lần đầu, lúc đó động lực chính là hiến máu cứu người, với anh những giọt máu mình cho đi có thể cứu sống được nhiều người bệnh.

Anh Nguyễn Văn Tâm tham gia HMTN lần thứ 30 ngày 14/5 vừa qua.

Anh Nguyễn Văn Tâm tham gia HMTN lần thứ 30 ngày 14/5 vừa qua.

Và sau đó, khi là sinh viên của Trường đại học Khoa học Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), anh đã gắn bó với phong trào hiến máu. Trong suốt 4 năm đại học, anh đã tham gia 7 lần hiến máu do Đoàn trường phát động.

Anh Tâm chia sẻ: “Nhận thấy những giọt máu của mình có thể cứu sống nhiều người, nên tôi càng cảm nhận được sự quan trọng của việc cho máu. Nhớ lại lần đầu hiến máu, khi đó tôi còn có chút rụt rè, lo lắng, nhưng sau khi nghe các tình nguyện viên, bác sĩ hướng dẫn, tư vấn tôi nhận thấy hiến máu là việc làm thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc. Vì vậy, mỗi khi Đoàn trường phát động hiến máu tình nguyện, tôi đều tham gia đầy đủ”.

Được biết, năm 2002 anh Nguyễn Văn Tâm ra trường và trở về làm công tác Đoàn tại địa phương và sau đó làm Bí thư Đoàn xã Ia Blang, các hoạt động phong trào ở cơ sở, nhất là phong trào hiến máu tình nguyện được anh triển khai, phát động và chính anh luôn là người gương mẫu tiên phong hiến máu.

Đến nay, mặc dù ở cương vị là cán bộ Tư pháp xã (từ năm 2016), nhưng với nghĩa cử cao đẹp ấy, anh Tâm vẫn thường xuyên tham gia hiến máu mỗi năm hai lần, do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê tổ chức.

Đơn cử, mới đây (ngày 14/5), anh Tâm tiếp tục tham gia hiến máu lần thứ 30, gặp chúng tôi anh cười nói: “20 năm nay tôi tham gia hiến máu được 30 lần. Khi tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội. Tôi thật sự cảm thấy vui sướng khi đã đóng góp một phần nhỏ bé đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu. Với tôi còn trẻ, còn sức khoẻ thì mình vẫn còn tham gia hiến máu để cứu người”.

Nói về anh Nguyễn Văn Tâm, bà Phạm Thị Hồng Bích – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê cho biết: “Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh Tâm còn thành lập Đội tuyên truyền hiến máu nhân đạo của xã gồm 40 thành viên và là một tuyên truyền viên giỏi, thường xuyên vận động các đoàn viên, thanh niên, bạn bè, người thân, đồng nghiệp, bà con nhân dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhờ đó, trong những năm gần đây, phong trào hiến máu nhân đạo luôn thu hút đông đảo người dân của xã Ia Blang tham gia và đã hỗ trợ cho ngành y tế trên 400 đơn vị máu”. 

Là gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê, anh Tâm nhiều năm liền được UBND huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê và tỉnh Gia Lai khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động, hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, anh còn nhận được rất nhiều Giấy khen, Bằng khen, Kỷ niệm chương của nhiều ban, ngành từ Trung ương tới địa phương trao tặng… và sắp tới, anh Tâm vinh dự là một trong 100 người tiêu biểu được tôn vinh trong Hội nghị Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc diễn ra từ ngày 4-6/6, do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện quốc gia tổ chức.

 
 

Tác giả bài viết: Hồng Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX