Banner
15:38 ICT Thứ năm, 17/10/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho Nạn nhân chất độc da cam nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam tại huyện Kim Sơn.

Thứ ba - 13/08/2019 17:07

Hưởng ứng Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2019), ngày 10/8/2019 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Kim Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Các y bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt- Đức Hà Nội thăm khám cho nạn nhân chất độc da cam

Các y bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt- Đức Hà Nội thăm khám cho nạn nhân chất độc da cam

Về dự Chương trình Khám bệnh có Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn; lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy Kim Sơn; Ông Bùi Trọng Kỳ UVBCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh ; Ông Tạ Quang Chính Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Kim Sơn và 25 y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt- Đức Hà Nội, các phóng viên Đài Phát thanh truyền hình, Báo Ninh Bình về dự và đưa tin; Cũng trong Chương trình này ông Bùi Trọng Kỳ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa và phát biểu cảm ơn sâu sắc đoàn bác sỹ khám bệnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt- Đức Hà Nội đã không quản ngại đường xá xa xôi về thăm khám cho các nạn nhân chất độc da cam huyện Kim Sơn.
 
Tại buổi khai mạc Chương trình, đ/c Trần Thị Lan - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phát biểu nhấn mạnh “Đây là Chương trình để tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự quan tâm đến sức khỏe của các nạn nhân nhiễm chất độc da cam đã hy sinh xương máu, thân thể không những của bản thân mình mà của cả thế hệ con cháu cho nền độc lập của đất nước, của dân tộc để chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay”
Tham gia chương trình, có gần 400 người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã được đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức thăm khám: khám lâm sàng tổng quát, siêu âm ổ bụng, đo huyết áp, kiểm tra đường huyết… tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng đồng thời kê đơn, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam.
Huyện Kim Sơn hiện có hơn 3000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, trong đó có 850 người là nạn nhân trực tiếp của chất độc da cam/dioxin. Đa số những người bị nhiễm chất độc da cam cuộc sống còn nhiều khó khăn, sức khỏe yếu do bị ảnh hưởng nặng nề bởi di chứng chất độc hóa học, thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật; việc làm, thu nhập còn gặp nhiều khó khăn, cần trợ giúp.
Nỗi đau chất độc da cam không phải của riêng ai. Đó là nỗi đau của cả dân tộc. Bởi vậy công tác chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin và gia đình nạn nhân là trách nhiệm, lương tâm của mỗi người và cả cộng đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc thể hiện tính nhân đạo, tri ân những người đã hy sinh lớn lao cho độc lập tự do của đất nước của dân tộc; cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam và thêm một hành động để thôi thúc cộng đồng cùng nhau đem lại niềm vui, nghị lực sống và ý chí để họ vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: phòng chăm sóc sức khỏe tỉnh hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX