Banner
13:10 EDT Chủ nhật, 16/06/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Nho Quan với phong trào hiến máu tình nguyện

Chủ nhật - 23/04/2017 22:22

Những năm qua, huyện Nho Quan luôn tích cực vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN). Việc làm thiết thực đó đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn cao cả của nhân dân vì cuộc sống cộng đồng, góp phần đem lại niềm tin, hy vọng cho những bệnh nhân thiếu máu.

Các tình nguyện viên ngành y tế tham gia hiến máu. Ảnh: Minh quang

Các tình nguyện viên ngành y tế tham gia hiến máu. Ảnh: Minh quang

Chia sẻ về vai trò “chủ lực” của tuổi trẻ huyện Nho Quan trong các hoạt động hiến máu nhiều năm qua, đồng chí Hoàng Ngọc Thành, Phó Bí thư Huyện đoàn Nho Quan cho biết: Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trong nhiều năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Nho Quan đã tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả, huy động đông đảo ĐVTN trên địa bàn tham gia việc HMTN. Hằng năm, số lượng ĐVTN tham gia HMTN đều vượt chỉ tiêu giao, trung bình hàng năm có trên 700 ĐVTN tham gia hiến máu.

Để đạt được kết quả đó, Huyện đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cấp bộ đoàn trong huyện về vai trò, ý nghĩa, 5 quy trình hiến máu. Đặc biệt, Huyện đoàn lấy từ lực lượng ĐVTN đã tham gia hiến máu, nhất là việc gương mẫu đi đầu của lãnh đạo Đoàn các cấp đã từng tham gia hiến máu nhiều lần để làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, tạo hiệu ứng, hiệu quả rõ nét.

Tại các buổi sinh hoạt định kỳ, Ban thường vụ Hội liên hiệp thanh niên các xã đã xây dựng chuyên đề tuyên truyền về phong trào HMTN với thông điệp “Giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại”, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, giúp ĐVTN hiểu được lợi ích của việc HMTN; lợi ích và quyền lợi của người hiến máu. Công tác biểu dương khen thưởng cũng được Huyện đoàn Nho Quan chú trọng nhằm động viên kịp thời, khích lệ những cá nhân tích cực tham gia phong trào… Nhờ đó, các lần phát động HMTN đều đạt kết quả cao. Qua các ngày hội HMTN của huyện, lực lượng ĐVTN tham gia chiếm trên 80% tình nguyện viên hiến máu.

Đồng chí Trần Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan cho biết: Thuận lợi của huyện trong thực hiện phong trào HMTN đó là Ban chỉ đạo HMTN từ huyện đến các xã, thị trấn thường xuyên được củng cố và kiện toàn ổn định, tham gia hoạt động trách nhiệm, hiệu quả. Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, sự nhiệt tình, tâm huyết với phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, cán bộ hội viên, đoàn viên, thanh niên, các tình nguyện viên và mọi tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, lực lượng tình nguyện viên đông, với 3.435 hội viên Hội CTĐ huyện, là lực lượng nòng cốt cho việc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện của tổ chức Hội tại địa phương.

Cũng theo đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện để thu hút đông đảo nhân dân tham gia HMTN và thực hiện chỉ tiêu hàng năm trong hiến máu, Ban chỉ đạo từ huyện đến các xã, thị trấn đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động phong phú, đa dạng của các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể… Từ đó, tại nhiều cơ quan, trường học, doanh nghiệp và nhiều địa phương, HMTN đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa của cả cộng đồng. Huyện đã đẩy mạnh việc thành lập câu lạc bộ máu do lực lượng cán bộ đoàn làm nòng cốt, đồng thời phát triển tổ chức hội, chi hội chữ thập đỏ trong các trường học, địa phương. Bên cạnh đó đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” để mỗi học sinh, đoàn viên thanh niên là địa chỉ đáng tin cậy trong phong trào hiến máu…

Nhờ các giải pháp tích cực, phong trào HMTN của huyện Nho Quan trong 7 năm qua có chuyển biến tích cực, lượng máu thu được năm sau cao hơn năm trước và đều vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Từ 2012 đến nay, toàn huyện đã có trên 27 nghìn lượt người đăng ký tình nguyện hiến máu, đã có trên 3.000 lượt người hiến máu, thu được trên 1.800 đơn vị máu; có trên 600 tình nguyện viên tham gia hiến máu từ 3 lần trở lên. Nhiều năm nay Nho Quan là đơn vị trong tốp đầu toàn tỉnh về công tác HMTN.

Tác giả bài viết: Hồng Vân

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX