Banner
12:39 EDT Chủ nhật, 16/06/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Trao tặng bò cho hộ nghèo xã Gia Lạc

Chủ nhật - 03/06/2018 20:35

Thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, ngày 1/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng bò giống và quà cho các hộ nghèo xã Gia Lạc (Gia Viễn).

Trao tặng bò cho hộ nghèo xã Gia Lạc

Trao tặng bò cho hộ nghèo xã Gia Lạc

      Theo đó, 5 con bò giống và 5 xuất quà, trị giá gần 80 triệu đồng được trao cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Gia Lạc. Để các phần quà mang ý nghĩa thiết thực và đến được đúng đối tượng, trước đó, UBND xã Gia Lạc đã khảo sát, đánh giá, lực chọn chính xác những hộ gia đình nghèo khó khăn nhất, đảm bảo công bằng, khách quan. 
      Nhận các phần quà là bò giống, các hộ nghèo xã Gia Lạc rất vui mừng, phấn khởi, cam kết sẽ bố trí lao động chăm sóc, chăn nuôi những con bò giống nhanh lớn, khỏe mạnh, tạo sinh kế phát triển kinh tế cho gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo.
      Đồng thời, chính quyền xã Gia Lạc cũng cho biết sẽ tạo điều kiện về nguồn vốn ưu đãi, hỗ trợ về KHKT, giám sát, kiểm tra, đồng hành cùng các hộ chăn nuôi để phát huy hiệu quả những phần quà ý nghĩa của các tổ chức thiện nguyện giúp đỡ, phấn đấu giảm bền vững tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã. 

Tác giả bài viết: Phùng Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX