Banner
13:30 EDT Chủ nhật, 16/06/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TIN TỨC-SỰ KIỆN

“Xuân nhân ái- Tết sẻ chia” với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 26/02/2018 02:36

Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất -2018, Hội Chữ thập đỏ các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Chương trình “Tết vì bạn nghèo”, “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia”…với mong muốn giúp đỡ, sẻ chia đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp năm mới.


Chương trình tặng quà cho học sinh nghèo
nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của trường THPT Hoa Lư A
     Tiêu biểu trong phong trào đó là: Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Hoa Lư A trong thời gian qua đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, trợ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hội tổ chức nhiều hoạt động, như: Nuôi heo đất, xây dựng quỹ bạn nghèo, vận động các mạnh thường quân, cán bộ, giáo viên, Hội Cha Mẹ học sinh quyên góp gây quỹ để giúp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui Xuân đón Tết. Chia sẻ với chúng tôi thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cho biết: Có được kết quả đó, Hội đã làm tốt công tác tham mưu, báo cáo với Ban giám hiệu, phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ huynh tổ chức tốt các phong trào “vòng tay bè bạn”, “Tết ấm tình thương”… Xuân Mậu Tuất năm nay, Hội đã trao tặng 162 suất quà trị giá gần 60 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi hy vọng rằng món quà đó phần nào giúp các em vui hơn, vững tin hơn để đón một mùa Xuân mới.
     Đồng hành với Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  Xuân Mậu Tuất -2018, Hội Chữ thập đỏ các trường học trên địa bàn huyện Nho Quan, thành phố Ninh Bình…đã vận động, phối hợp các Nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Tết vì bạn nghèo”, với nhiều hình thức khác nhau, hàng nghìn xuất quà (quần áo, giầy, dép, sách vở, gạo, tiền mặt…) đã được trao đến tay các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà Tết cho các em học sinh nghèo trường tiểu học Lạng Phong, huyện Nho Quan

     Khi nhận được món quà của Hội, em Vũ Minh Nhất, học sinh lớp 8, trường THCS thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô (mồ côi cha mẹ), đã xúc động nói với chúng tôi: “em vô cùng cảm ơn các nhà hảo tâm và Hội Chữ thập đỏ đã quan tâm giúp đỡ, Tết năm nay em vui hơn, ấm hơn vì có Hội ở bên cạnh, có giầy để đi, có thêm sách vở để học, có bánh trưng để thắp hương cho mẹ..”.
     Chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” của Hội Chữ thập đỏ các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã để lại dấu ấn tốt đẹp, thể hiện tấm lòng nhân đạo của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Những phần quà không nặng về vật chất, song là nguồn động viên kịp thời và có ý nghĩa giáo dục rất lớn cho lực lượng thanh thiếu niên Chữ thập đỏ về bài học làm người, bài học về lòng nhân ái với cộng đồng./.
 

Tác giả bài viết: Phùng Luyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX