Banner
14:33 ICT Thứ tư, 22/05/2019

Trang nhất » HỘI CTĐ-NB » TÌNH NGUYỆN VIÊN - VĂN HÓA VĂN NGHỆ

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan lần thứ VII

Thứ sáu - 06/05/2016 09:09

Sáng7/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan đã tổ chức khai mạc ngày hội hiến máu tình nguyện huyện lần thứ VII, năm 2016. Dự ngày hội có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; lãnh đạo huyện Nho Quan cùng các tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ trên địa bàn huyện.

Quang cảnh ngày hội hiến máu tại huyện Nho Quan.

Quang cảnh ngày hội hiến máu tại huyện Nho Quan.

Trong ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự tham gia tích cực, nhiệt tình của hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tại địa phương, học các trường THPT lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, các cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang của 27 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Với sự phối hợp nhịp nhàng, chuyên môn cao của đội ngũ y, bác sĩ Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương trong thực hiện các quy trình hiến và lấy máu, đã sàng lọc lấy 491 người đạt tiêu chuẩn hiến máu.
Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan đã thu được 592 đơn vị máu (có 254 đơn vị máu 350 ml và 237 đơn vị máu 250 ml), đạt 107% so với kế hoạch được giao).
Số đơn vị máu thu được tại ngày hội hiến máu tình nguyện sẽ được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương góp phần cùng cả nước hỗ trợ để cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình, dòng họ, giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh bằng truyền máu.
Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của nhân dân trong huyện. Đồng thời là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng dân cư.
Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan đã trao giấy khen của UBND huyện cho 32 tập thể, 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2010-2015.
 

Tác giả bài viết: Hồng Vân-Minh Quang

Nguồn tin: Báo Ninh BìnhNinh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

 

LIÊN HỆ HỘI CTĐ NINH BÌNH

phone Điện thoại: (+84)(30) 3872.198
email Email: ctdninhbinh@gmail.com
Kết nối địa chỉ nhân đạo
Ds Tổ chức, nhà tài trợ
LỊCH CÔNG TÁC
VNPT Ninh Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

FACEBOX