A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao Nhà tình nghĩa cho cựu Thanh niên xung phong xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng những tàn dư mà chiến tranh để lại trên mọi miền Tổ quốc vẫn còn đó. Để ghi nhận những đóng góp quý báu của mọi tầng lớp nhân dân trong các các cuộc chiến tranh giành độc lập tự do. Đảng và Nhà nước ta luôn có những chính sách, hoạt động thiết thực để tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng đã cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân.

Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)  sáng ngày 14/7/2022,  Khối Thi đua các Hội đặc thù tỉnh Ninh Bình tổ chức bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Thanh - Cựu Thanh niên xung phong, thôn Mỹ Thịnh, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Các đồng chí lãnh đạo Khối thi đua các Hội đặc thù trao tiền hỗ trợ           cho gia đình bà Trần Thị Thanh

Cựu Thanh niên xung phong Trần Thị Thanh, thuộc hộ cận nghèo, điều kiện gia đình khó khăn, nhà ở xuống cấp, chồng mất sớm, bản thân tuổi cao, sức khỏe giảm sút nhiều sau những năm tháng phục vụ chiến đấu. Hiện nay bà Thanh ở với con gái và 2 cháu ngoại không có điều kiện xây nhà kiên cố, đảm bảo cuộc sống khi tuổi cao.

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh đó, Khối thi đua các hội đặc thù của tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Công ty TNHH đầu tư và phát triển Ngọc Nam, chính quyền địa phương, anh em họ hàng cùng các Nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Thanh, sau hơn 3 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Thông qua việc làm ý nghĩa này giúp cựu Thanh niên xung phong Trần Thị Thanh có nhà ở khi tuổi cao sức yếu; đồng thời, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh,  liệt sĩ và người có công với cách mạng” tạo động lực để bà Thanh và gia đình khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                                                    Trần Nguyệt


Tác giả: Trần Thị MInh Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 118
Năm 2024 : 14.581
Năm trước : 64.366
Tổng số : 257.524