A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt máu nghĩa tình"

Sáng 21/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình "Giọt máu nghĩa tình" chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2021) và 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Chương trình nhận được sự hưởng ứng, tham gia ban đầu của trên 300 tình nguyện viên đến từ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp dạy nghề và nhiều tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo an toàn cho buổi hiến máu trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, các công đoạn trong quá trình hiến máu, từ đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe, ngồi chờ, tiếp nhận máu.... được bố trí thực hiện theo quy trình một chiều. Các nhóm tình nguyện viên hiến máu đăng ký theo cơ quan, đơn vị, trường học..., chia thành các nhóm nhỏ, thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách...

Chương trình nhận được sự hưởng ứng, tham gia của nhiều tình nguyện viên.

 

Với sự vào cuộc trách nhiệm, nhiệt tình và công tác tuyên truyền sâu rộng của cán bộ, hội viên chữ thập đỏ, Chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt máu nghĩa tình" đã nhận được sự tham gia của gần 600 tình nguyện viên, tiếp nhận được 500 đơn vị máu, vượt xa kế hoạch ban đầu. Bệnh viện Đa khoa tỉnh là nơi tiếp nhận và bảo quản nguồn máu, chủ động trong công tác điều trị người bệnh và hỗ trợ các cơ sở y tế khi cần máu.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận trên 9 nghìn đơn vị máu, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó, tỉnh Ninh Bình cũng đã hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh 800 đơn vị máu trong thời điểm thành phố thực hiện giãn cách xã hội, thiếu máu trong cấp cứu, điều trị người bệnh.

Một số hình ảnh tại Chương trình: 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.613
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.556