A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tặng quà nạn nhân chất độc da cam Nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Chiến tranh đã đi qua, nhưng di chứng của chiến tranh thì vẫn còn mãi, một trong những biểu hiện cụ thể là di chứng chất độc da cam/dioxin mà hậu quả để lại rất nặng nề, gây nên những bất hạnh, thương đau cả về thể xác lẫn tinh thần đối với nhiều nạn nhân và nhiều gia đình. Xoa dịu “nỗi đau da cam" là việc làm nhân đạo, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội.

Nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022), sáng 7/8 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp (VNED) tổ chức Chương trình trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp (VNED) là tổ chức tự nguyện của những người dân nước Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, được thành lập năm 2001, với mục đích giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam. Từ năm 2004 đến nay, Hội VNED phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trợ giúp cho trên 50 trẻ em nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền là trên 2 tỉ đồng thông qua 3 hình thức trợ giúp: Nhận đỡ đầu, trao học bổng và cho vay vốn không tính lãi.

Trong dịp này Hội VNED đã trao tặng 24 suất quà (tiền đỡ đầu, học bổng) cho nạn nhan chất độc da cam với tổng giá trị là 130 triệu đồng, Hội Chữ thập tỉnh cũng trao tặng 24 thùng sữa do Công ty Nutifood tài trợ với tổng trị giá là trên 5 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp trao tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam.

          Phát biểu tại Chương trình trao tặng quà, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân không may bị nhiễm chất độc da cam, đồng thời gửi lời cảm ơn tấm lòng nhân ái của các thành viên trong Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp đã chia sẻ, dành sự quan tâm đối với các nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Ninh Bình.

 

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại Chương trình trao tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam.

 

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng người nghèo, đặc biệt là các đối tượng nạn nhân chất độc da cam, với mong muốn phần nào làm vơi đi những mất mát, hy sinh của các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam. Sự hỗ trợ của Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp rất ý nghĩa, thiết thực đối với nạn nhân và những trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, mang lại cơ hội, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống./.

Minh Nguyệt


Tác giả: Trần Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.612
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.555