A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi động Tháng Nhân đạo bằng nhiều hoạt động ý nghĩa

Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-31/5. Đây là dịp để các cấp Hội Chữ thập đỏ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo, góp phần quan trọng vào việc xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân.

 

Nhà tài trợ trao tặng xe lăn cho đại diện gia đình có người khuyết tật.

Buổi tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn do Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-IChi Việt Nam tổ chức vừa qua đã để lại nhiều cảm xúc cho những người tham dự. 

Thay mặt cho người thân lên tiếp nhận món quà ý nghĩa này, anh Phạm Mạnh Cường, phường Bích Đào xúc động chia sẻ: Bố tôi đã ngoài 80 tuổi và có gần chục năm không thể đi lại do di chứng của tai biến. Hoàn cảnh của gia đình tôi thực sự còn nhiều khó khăn, bởi vậy mà việc chăm lo cho bố, mẹ vẫn chưa được như tâm nguyện của phận làm con. 

Những năm qua, gia đình tôi cũng đã nhận được sự quan tâm, động viên của chính quyền địa phương, của các nhà hảo tâm nên cuộc sống cũng đã từng bước được cải thiện. Hôm nay, được đại diện cho bố, tiếp nhận chiếc xe lăn này từ nhà tài trợ, tôi thực sự rất hạnh phúc. Có được chiếc xe lăn này, mẹ và chúng tôi có thể dễ dàng đưa bố đi dạo chơi quanh phố, thăm họ hàng, làng xóm để bố khuây khỏa hơn.

Đại diện cho Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-IChi Việt Nam- nhà tài trợ của chương trình, ông Phạm Danh Hải, Giám đốc phát triển kinh doanh khu vực Bắc Trung Bộ cho biết: Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-IChi Việt Nam được thành lập từ năm 2007. Trong suốt quá trình phát triển, công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt để thực hiện nhiều chương trình nhân đạo, từ thiện, trong đó, chú trọng tới các đối tượng là người khuyết tật. Chúng tôi mong rằng, những chiếc xe lăn được trao tặng cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Ninh Bình hôm nay sẽ phần nào giúp người khuyết tật dễ dàng hơn trong vận động, vươn lên hòa nhập cộng đồng, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xác định rõ, Tháng Nhân đạo là dịp cao điểm vận động các lực lượng xã hội tham gia thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, từ đó góp phần xây dựng một cộng động đoàn kết, giàu lòng nhân ái, Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay hướng về các đối tượng yếu thế, cùng thực hiện các hoạt động đẹp hướng về cộng đồng. 

Ông Bùi Quang Hòa, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Tháng nhân đạo năm 2022 là tháng cao điểm để các cấp Hội đồng loạt triển khai hoạt động vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm mục đích hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn. Các hoạt động Tháng Nhân đạo 2022 sẽ được tổ chức rộng khắp trong toàn hệ thống Hội, lồng ghép các hoạt động để tăng hiệu ứng, lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân.

Trong Tháng nhân đạo năm nay, các cấp Hội trong toàn tỉnh đặt mục tiêu sẽ vận động nguồn lực trợ giúp được ít nhất 3.000 đến 4.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, với hình thức trợ giúp và mức trợ giúp thích hợp; có ít nhất 150 địa chỉ nhân đạo được giới thiệu và được kết nối hỗ trợ qua hệ thống iNHANDAO, trong đó mỗi xã/phường/thị trấn giới thiệu được ít nhất 1 địa chỉ; mỗi huyện, thành phố đăng ký nhận đỡ đầu 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Phấn đấu mỗi huyện, thành Hội vận động xây dựng Quỹ tối thiểu 10 triệu đồng, khuyến khích các địa phương tham mưu cấp ủy, chính quyền thành lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ (vận động xây dựng quỹ trong cán bộ, đảng viên). 

Cũng trong Tháng Nhân đạo, sẽ phấn đấu toàn tỉnh có ít nhất 1 công trình nhân đạo cho các cá nhân hoặc cộng đồng, giá trị tối thiểu 100.000.000 đồng/công trình…

Phùng Luyến


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 125
Năm 2024 : 19.261
Năm trước : 64.366
Tổng số : 262.204